Loading... Loading...

Những đặc sản Hội An có thể ‘đốn tim’ mọi du khách

Chủ nhật, 27-03-2022 | 09:40GMT+7
Hội An không chỉ nổi tiếng bởi những góc phố xưa cũ như thể vừa bước ra từ phim ảnh với vẻ đep thơ mộng, cổ kính, mà còn bị hút hồn với những đặc sản mang nét ẩm thực đặc sắc phố Hội. Dưới đây là những đặc sản Hội An có thể ‘đốn tim’ mọi du khách.

1. Đặc sản Cao lầu Hội An

Hấp dẫn đặc sản cao lầu Hội An
Hấp dẫn đặc sản cao lầu Hội An 

 
Nhắc tới đặc sản Hội An không thể không nhắc đến cao lầu. Món mì này có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Sợi mì màu vàng là do được trộn với tro từ một loại cây ở địa phương. Khi du khách thưởng thức đặc sản cao lầu Hội An sẽ có cảm giác giòn giòn của sợi mì, kèm hương vị: chua, cay, chát nhẹ, ngọt của rau sống,...vô cùng đặc biệt. Giá một bát cao lầu Hội An khoảng 25.000 - 30.000VNĐ. 

2. Đặc sản Mì Quảng Hội An 

Độc đáo đặc sản mì Quảng Hội An
Độc đáo đặc sản mì Quảng Hội An 
 
Trong bát mì Quảng đặc sản Hội An thường có thịt heo, tôm, thịt gà (đôi khi có trứng luộc tùy vào khẩu vị của người ăn ) cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Thông thường bát mì Quảng Hội An rất ít nước dùng, sẽ mang lại cảm giác như ăn một món trộn. Mì Quảng Hội An sẽ ngon hơn khi ăn cùng lạc rang, bánh đa, rau thơm, hành thái nhỏ… 
Mì Quảng Hội An có giá 25.000 - 40.000VNĐ/tô. 

3. Đặc sản Bánh canh Hội An

Ấn tượng đặc sản Bánh canh Hội An
Ấn tượng đặc sản Bánh canh Hội An

Sợi bánh canh Hội An thường được làm từ bột gạo hoặc bột mì, là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Bánh canh Hội An có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như: bánh canh giò heo, bánh canh cua, bánh canh chả cá....là món ngon nên thử khi du lịch Hội An.

4. Đặc sản Hoành thánh Hội An

 
Ấn tượng đặc sản Hoành thánh Hội An
Ấn tượng đặc sản Hoành thánh Hội An

Món đặc sản Hoành thánh Hội An bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng qua thời gian, hoành thánh dần được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt và trở thành món ăn ngon nức tiếng tại Hội An. Phần nhân hoành thánh có nhiều loại: nhân tôm, thịt heo, mộc nhĩ, nấm... Vỏ bánh được cán mỏng cầu kỳ, thơm mùi gạo. Hoành thánh Hội An có thể ăn hấp, chiên tùy khẩu vị. 

5. Đặc sản Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An

Ấn tượng đặc sản Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An
Ấn tượng đặc sản Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An
 
Để làm ra món đặc sản bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An ngon đúng vị, người đầu bếp phải lựa chọn thịt heo tươi ngon được tẩm ướp cùng ngũ vị hương, hành, xả. Bánh ướt sau khi được tráng xong cần cho ngay ra đĩa sạch để nguội, rắc thêm ít vừng để bánh thơm lâu hơn. Thịt xiên có giá vô cùng “hạt dẻ” chỉ 5000VNĐ/xiên. 

6. Đặc sản bánh bèo Hội An

Đậm đà đặc sản bánh bèo Hội An
Đậm đà đặc sản bánh bèo Hội An

Bánh bèo được coi là món đặc sản Hội An gây thương nhớ cho biết bao du khách. Bánh bèo được đựng trong một chiếc chén nhỏ, phần bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh bèo thường làm từ các nguyên liệu chính là tôm và thịt. Khi khách đến ăn, người bán sẽ cho phần nhân vào giữa từng chén bánh nhỏ. Ngoài nhân, nhiều nơi còn cho thơm ít mỡ hành, bánh mì khô thái sợi dài… Đặc sản Bánh bèo Hội An thường ăn cùng với nước mắm. Nếu muốn dậy thêm hương vị, khách có thể cho thêm ít ớt vào nước mắm. Ngoài ra, bánh bèo Hội An còn ăn cùng với một vài loại rau dưa.
Bánh bèo có giá chỉ 5000 VNĐ/bát. 
Bài, ảnh: Trúc Vy

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, đặc sản Hội An

Ý kiến bạn đọc