Loading... Loading...

Huế thương với món bánh Bèo – Nậm – Lọc

Thứ tư, 10-11-2021 | 14:22GMT+7
OVN- Bánh Bèo – Nậm – Lọc Huế là món ăn có lịch sử hàng trăm năm cùng với làng nghề truyền thống Đức Bưu từ những nguyên liệu truyền thống sẵn có. Với những nét đặc sắc rất riêng, theo thời gian, nó đã trở thành món đặc sản Huế nổi danh thiên hạ, là món ngon thết đãi du khách trong các nhà hàng, khách sạn, để rồi gây thương nhớ cho mỗi ai đã từng thưởng thức.

Ảnh minh họa
Ẩm thực Huế lâu nay luôn là một khái niệm vốn gắn liền với những danh xưng như “Thiên đường ẩm thực”, “Tinh hoa ẩm thực”… Không chỉ nhiều về số lượng, đa dạng về chủng loại, cách thức chế biến, những món ăn xứ Huế tinh tế, đậm đà, đẹp mắt và luôn là một ẩn số để mỗi thực khách đều mãi mãi muốn đắm chìm trong những dư vị đó, không chỉ với du khách mà chính những người Huế ở ngay tại Huế.
 

Ảnh minh họa

 
Ở Huế, Bánh Bèo – Nậm – Lọc là những loại bánh thông dụng, được bày bán quanh năm. Bánh Bèo – Nậm – Lọc Huế là món ăn có lịch sử hàng trăm năm cùng với làng nghề truyền thống Đức Bưu – nơi khởi phát của nghề làm bánh Bèo – Nậm - Lọc để rồi trở thành món đặc sản Huế nổi danh thiên hạ, là món ngon thết đãi du khách trong các nhà hàng, khách sạn Huế; là món ngon bình dân thường ngày được bày bán ở các quán nhỏ bên vỉa hè; và cũng là món ngon cuối tuần hoặc bữa lỡ của mọi gia đình người Huế.


Bánh bột lọc biến tấu với màu tím Huế (Ảnh minh họa: Hằng Lê)

Bánh Bèo Nậm Lọc – Mệ Lé là một trong những địa điểm có món bánh bèo chén đáng được khen ngợi và gửi gắm dạ dày nhất Huế. Bánh bèo chén Huế nổi tiếng lắm, bánh ăn vị rất ngon, nước mắm sẽ hơi cay, nếu khách không ăn được cay hãy bảo mệ bán bánh không thêm ớt vào nước mắm là được.

Quán mở theo kiểu nhà vườn, ngồi ăn ở đây rất yên tĩnh và cảm giác gần gũi thiên nhiên, sạch sẽ và thoáng mát. Quán chủ yếu là người địa phương vì ở trong một hẻm nhỏ nhưng ông bà bán bánh vui tính, dễ gần và rất quan tâm khách hàng. Lâu lâu quán được khách giới thiệu đến khách du lịch, khách ăn lại khen ngon rồi giới thiệu đến khách hàng khác thế là quán đông khách dần theo tháng ngày.
Minh Khuê

Từ Khóa : Đặc sản Huế, Bánh Bèo – Nậm – Lọc Huế

Ý kiến bạn đọc