Loading... Loading...

Hành trình khẳng định thương hiệu rượu truyền thống

Thứ sáu, 24-02-2023 | 13:05GMT+7
OVN - Nổi tiếng là mặt hàng tiêu biểu, thu hút sự quan tâm, yêu thích của người tiêu dùng khắp nơi trong và ngoài tỉnh, các sản phẩm rượu từ Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát còn nhận nhiều đánh giá tích cực từ hội đồng thẩm định UBND tỉnh Bình Dương, nổi bật với chứng nhận OCOP 3 sao trong năm 2022.

Định vị thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát

Không chỉ được sự yêu thích bởi người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, các sản phẩm rượu vắt mang thương hiệu Hùng Thuận Phát còn đạt những đánh giá tích cực từ chính quyền các cấp, điển hình như chứng nhận OCOP 3 sao (tháng 10/2022) với sản phẩm rượu vắt Nếp Cái Hoa Vàng, rượu vắt Kim Ngọc Tửu và rượu vắt Nếp Cẩm.
 
khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Sản phẩm Rượu Vắt Nếp Cái Hoa Vàng, Rượu Vắt Kim Ngọc Tửu và Rượu Vắt Nếp Cẩm từ Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát

Thành lập từ năm 2020 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, trong khoảng thời gian ngắn, Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát đã trở thành một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm rượu vắt thủ công truyền thống, phục vụ đa dạng khách hàng. 
 
khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Các sản phẩm của doanh nghiệp vừa đạt chứng nhận OCOP 3 sao
trong tháng 10/2022.

Để gặt hái những thành công như hiện nay, ít ai biết doanh nghiệp đã trải qua không ít khó khăn. Thời điểm năm 2021 được xem là giai đoạn tương đối gian nan với hầu hết doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát nói riêng. Ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 khiến nhiều đơn vị lâm vào tình cảnh lao đao khi hoạt động sản xuất, kinh doanh bị trì trệ. Tuy nhiên, nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, doanh nghiệp vẫn đảm bảo việc làm nhân công, lao động tại địa phương, giúp người dân yên tâm cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống. 

Khát vọng nâng tầm thương hiệu

Hai năm không phải khoảng thời gian quá dài nhưng vừa đủ để những người làm nghề, sống cống hiến với công việc sản xuất rượu thủ công nhìn lại một hành trình thăng trầm đã qua, thêm phần tự hào với những điều đã và đang làm được.
 
khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Ông Lường Xuân Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại -
Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát.

Ông Lường Xuân Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát cho biết, Bình Dương là một trong những địa phương rất phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời không thiếu những vùng nông nghiệp trọng điểm, điển hình như xã Phú An (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Song, tỉnh vẫn chưa có nhiều sản phẩm rượu đặc trưng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng.

Hiểu rõ vấn đề điều này, đơn vị đã nghiên cứu và phát triển các dòng rượu vắt sản xuất thủ công truyền thống theo công thức gia truyền nhiều đời. Qua đó, tạo nên dòng sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn HACCP, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong những dịp thăm hỏi, giao lưu, kết nối. Kể từ khi mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cũng giúp địa phương giải quyết việc làm cho lực lượng lao động sẵn có, đồng thời kết nối tiêu thụ hiệu quả nguồn gạo nếp dồi dào. Bên cạnh những giá trị kinh tế, các sản phẩm rượu vắt của Hùng Thuận Phát cũng mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần, điển hình như đáp ứng nhu cầu sử dụng rượu tại địa phương và các tỉnh thành lân cận.
 
khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Các sản phẩm của đơn vị được tham gia giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng tại Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022.

Cũng theo ông Hùng, hiện nay, nghề nấu rượu đang phần nào bị mai một bởi kỹ thuật sản xuất rượu công nghiệp của phương Tây ngày càng khiến các loại rượu thành phẩm chứa hàm lượng cồn cao, chất lượng không đảm bảo, dần mất đi nét truyền thống, văn hóa nguyên bản so với nghề nấu rượu thủ công. Bằng tất cả nhiệt huyết và mong muốn làm sống dậy nghề nấu rượu của cha ông cũng như đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; doanh nghiệp đã không ngừng trau dồi, rèn luyện kỹ năng nấu rượu, chọn lọc nguyên liệu sạch và nghiên cứu công thức pha chế phù hợp. 

Trong thời gian tới, công ty Hùng Thuận Phát dự kiến sẽ tiếp tục đa dạng hóa danh mục sản phẩm rượu vắt, mở rộng quy mô sản xuất từ 1,200 lít lên 5000 lít/ngày; đồng thời tiếp cận thị trường các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó là toàn quốc hay lớn hơn nữa chính là xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

bài và ảnh:  Tiến Tuấn TH


 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hành trình khẳng định thương hiệu rượu truyền thống

Ý kiến bạn đọc