Loading... Loading...

Đông trùng hạ thảo Trung Nhân – Chất lượng khẳng định thương hiệu

Thứ sáu, 15-04-2022 | 14:07GMT+7
OVN - Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân là một trong những công ty hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến cây nấm Đông trùng hạ thảo chất lượng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đông trùng hạ thảo – Dược liệu quý hiếm

Hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển thương hiệu vững mạnh, Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân đã đầu tư xây dựng trang trại nuôi trồng rộng gần 9ha với quy mô 20 phòng cấy hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên công ty đã ngày đêm nghiên cứu cho ra đời hàng loạt các sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng. 
 
Nấm Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Nấm Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Từ lâu nấm Đông trùng hạ thảo đã được xem là loại dược liệu quý hiếm. Theo báo cáo về “Đông trùng hạ thảo – Công dụng, xu hướng sản xuất và thương mại” năm 2014 của Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học Chinese caterpillar fungus. 
 
Sản phẩm mật ong Tây Bắc Đông trùng hạ thảo X3
Sản phẩm mật ong Tây Bắc Đông trùng hạ thảo X3

Tên gọi Đông trùng hạ thảo xuất phát từ quan sát khoa học thực tế, là hiện tượng một loài sâu thuộc chi Hepialus trong tổng Họ Lepidoptera (Cánh bướm) bị kí sinh bởi một loài nấm túi có tên khoa học Cordyceps sinensis (Berk.) thuộc tổng Họ Ascomycetes (Nang Khuẩn). Khi mùa đông nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), đến mùa hè thì chúng trông giống như một loài thực vật (thảo mộc).

Các phân tích khoa học cũng chứng minh nấm Đông trùng hạ thảo có chứa từ 17 – 19 axit amin cùng nhiều yếu tố vi lượng như: canxi, sắt, kẽm, magie,... và vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B12.  Bên cạnh đó, hàm lượng cao Adenosin, Cordycepin và Selen có trong nấm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ức chế sự phát triển tế bào ung thư, điều hoà huyết áp, thanh lọc cơ thể, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh về thiếu máu, thận yếu, suy gan, hô hấp,… 
Các chứng nhận an toàn của sản phẩm Đông trùng hạ thảo Trung Nhân
Các chứng nhận an toàn của sản phẩm Đông trùng hạ thảo Trung Nhân

Nhận thấy những công dụng đặc biệt trên, ngay từ năm 2020 Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân chính thức thành lập. Với sự kỳ công nghiên cứu ngày đêm của đội ngũ chuyên ngành nuôi cấy mô và các y bác sỹ dược sỹ dày dặn kinh nghiệm đã cho ra đời các sản phẩm Đông trùng chất lượng, sạch, an toàn và đạt dược chất cao.

Nâng tầm thương hiệu Đông trùng hạ thảo

Quyết tâm phát triển cây nấm Đông trùng, Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân đã đầu tư xây dựng trang trại nuôi trồng rộng gần 9ha với quy mô 20 phòng cấy hiện đại.
Đội ngũ nhân viên công ty Đông trùng hạ thảo Trung Nhân đang thực hiện phân loại và sấy khô nấm
Đội ngũ nhân viên đang thực hiện phân loại và sấy khô nấm 

Thông qua sự tìm tòi, nghiên cứu từ đội ngũ y bác sĩ có năng lực chuyên môn cao cùng với sự nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên, đến nay công ty thành công tung ra thị trường nhiều mặt hàng gồm: Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa X3 Gold, X3 Ruby, X3 Premium và Mật ong Đông trùng hạ thảo. Các sản phẩm này đều được chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận VietGAP, chứng nhận FDA Hoa Kỳ và chứng chỉ HACCP. Đặc biệt, 03 dòng sản phẩm là Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa X3 Gold, X3 Ruby, X3 Premium vừa được chọn làm sản phẩm OCOP của TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) năm 2021.  
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa X3 Gold, X3 Ruby, X3 Premium

Anh Nguyễn Nhật Nhân – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân cho biết, quá trình trồng nấm từ phôi phải mất tầm 3 tháng mới có thể thu hoạch. Trong giai đoạn này, ngoài kỹ thuật nuôi trồng thì nguồn nước và không khí cũng phải được chú trọng nhằm sản xuất ra những cây nấm sạch và an toàn, đảm bảo “3 không” (không chất bảo quản, không chất tăng trưởng, không phẩm màu). Song song đó, khi chế biến sản phẩm Đông trùng hạ thảo công ty còn thực hiện tối ưu hóa bằng các thiết bị công nghệ hiện đại như đầu tư máy sấy thăng hoa (sấy nấm ở nhiệt độ phù hợp với dược phẩm) để dược chất có trong nấm không bị mất đi và giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của nấm.
 
Nấm Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng bằng phương pháp và thiết bị hiện đại
Nấm Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng bằng phương pháp và thiết bị hiện đại

Nhớ lại những gian khó khi xây dựng công ty, anh Nhân chia sẻ “vạn sự khởi đầu nan”, lúc mới thành lập công ty còn gặp nhiều trở ngại trong khâu xây dựng, thiết kế bố trí nhà xưởng, đặc biệt là việc nghiên cứu sản xuất, chế biến nấm Đông trùng hạ thảo. Song nhờ kinh nghiệm hữu ích tích lũy từ lực lượng y bác sĩ uy tín và đội ngũ chuyên gia tư vấn bán hàng nhiều năm kinh nghiệm thuộc lĩnh vực y tế, công ty đã nhanh chóng khắc phục khó khăn và phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay. Hiện nay, thông qua các đại lý, website, sản phẩm Đông trùng hạ thảo Trung Nhân có mặt khắp thị trường trong nước, vừa làm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vừa là quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác,... Điều này cho thấy, những cố gắng của công ty đang được thị trường và người tiêu dùng công nhận.
Sản phẩm nấm Đông trùng sấy thăng hoa và mật ong Đông trùng hạ thảo Trung Nhân
Sản phẩm nấm Đông trùng sấy thăng hoa và mật ong Đông trùng hạ thảo Trung Nhân
 
Đặc biệt, nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao, các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có nấm Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, vì số lượng tiêu thụ tăng, nguồn cung sản phẩm dần trở nên dồi dào, hàng giả và hàng kém chất lượng cũng theo đó mà tràn lan khắp thị trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nhưng với sự uy tín và chất lượng đảm bảo an toàn từ những công ty sản xuất Đông trùng như Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân đã tạo điều kiện để người dân lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Không chỉ góp phần vào công cuộc ủng hộ người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam mà còn tạo động lực cho các công ty sản xuất trong nước phát triển vững mạnh.


Chính vì thế, nhằm tiếp tục nâng tầm, khẳng định thương hiệu nấm Đông trùng hạ thảo, đội ngũ nhân viên Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Trung Nhân mỗi ngày đều tập trung nghiên cứu thêm nhiều dòng sản phẩm mới chất lượng cao. Đồng thời, không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, mở rộng quy mô nhà kín trồng nấm đông trùng, tăng diện tích xưởng chế biến, đổi mới thiết kế bao bì sản phẩm,... để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng trong và ngoài nước. Đặc biệt là nâng tầm thương hiệu, đưa sản phẩm Đông trùng hạ thảo Trung Nhân tiến vào thị trường quốc tế như Châu Âu, Hoa Kỳ,… 

Bài & ảnh: Cẩm Nhung  

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Đông trùng hạ thảo Trung Nhân – Chất lượng khẳng định thương hiệu

Ý kiến bạn đọc