Loading... Loading...

Đồng Tháp: 10 sản phẩm trái cây sấy đạt chuẩn OCOP 4 sao

Thứ tư, 10-11-2021 | 10:11GMT+7
OVN - Từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp đã có 10 sản phẩm trái cây sấy đạt tiêu chuẩn đánh giá OCOP 4 sao. Qua đó, góp phần nâng tầm chất lượng thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế, đồng thời giải quyết việc làm, cải thiện chất lượng đời sống nhiều hộ dân tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.
Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp tham gia xúc tiến tại chương trình hội chợ quốc tế

Từ những bước đi “chập chững” đến “lão làng” trên thị trường trái cây sấy

Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp có tiền thân là cơ sở chuyên phân phối các mặt hàng nông sản như: sen, mít, chuối, khoai lang... do ông Huỳnh Văn Hiệp sáng lập. Sau nhiều năm hoạt động, sớm nhận thấy tiềm năng từ nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương cùng các huyện lân cận, ông Hiệp đã chuyển hướng tập trung phân phối các mặt hàng trái cây sấy, qua đó trở thành một trong những thương hiệu Việt được ưa chuộng tại thị trường trong và ngoài nước.

Sản phẩm của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp vô cùng đa dạng, nhiều sự lựa chọn, có thể đáp ứng yêu cầu từ những khách hàng khó tính như: Hạt sen sấy, mít sấy, chuối sấy, khoai môn sấy, khoai lang sấy, trái cây sấy, sa kê sấy, xoài sấy, xoài sấy dẻo, đu đủ sấy,… Ưu điểm của các sản phẩm này là sử dụng trái cây chín tươi, không dùng hóa chất trong quy trình sản xuất, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, có thể bảo quản trong thời gian dài, thành phần dinh dưỡng lại không hề thua kém các sản phẩm tươi. 
 
Gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm sấy khô của doanh nghiệp

Không chỉ đa dạng về số lượng, chất lượng sản phẩm cũng được các chuyên gia thẩm định và đánh giá cao. Cụ thể, trong năm 2019, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp có 2 sản phẩm hạt sen sấy, mít sấy đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.Tính đến năm 2020, doanh nghiệp tiếp tục có thêm 8 sản phẩm đạt đánh giá tương đương bởi hội đồng thẩm định UBND tỉnh Đồng Tháp.
 
10 sản phẩm trái cây sấy được đánh giá OCOP 4 sao từ của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp 
 Từ việc chỉ chào bán ở các chợ, đến nay sản phẩm công ty đã xuất hiện tại các siêu thị trong nước, và nhận được nhiều đơn đặt hàng đến Hà Nội, một số tỉnh miền Trung với mật độ dày đặc. Doanh nghiệp cũng nhận không ít đơn hàng từ các thị trường nước ngoài như: Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… Trung bình mỗi tháng, năng lực sản xuất của công ty luôn đạt trên 20 tấn. 

Sắp tới, ông Huỳnh Văn Hiệp chia sẻ, doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng nhà xưởng, nâng cấp trang thiết bị để đạt đến con số 35 tấn sản phẩm/tháng. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư kỹ lưỡng hơn về thiết bị, máy móc, thực hiện khép kín từ khâu sơ chế nông sản, đến hoàn thiện thành phẩm nhằm đáp ứng nguồn cung lớn lượng cho thị trường trong và ngoài nước. 

Góp phần giải quyết việc làm và cải thiện chất lượng đời sống tại địa phương

Ngoài việc định hướng mở rộng đầu tư công nghệ, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, doanh nghiệp còn thông qua hợp tác xã liên kết với nhiều nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành, lựa chọn những giống cây trồng đạt chất lượng cao, phát huy lợi thế nguồn nguyên liệu dồi dào của địa phương. Nhờ đó, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp đã góp phần giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho khoảng 500 lao động trên địa bàn xã, huyện (mỗi lao động với mức thu nhập từ 3,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/tháng). Đồng thời, mở rộng hoạt động kinh doanh, quy mô ngành nghề phục vụ cho các công đoạn sản xuất, đóng gói, vận chuyển, phân phối sản phẩm (hơn 30 công nhân làm việc thường xuyên tại xưởng sản xuất, tạo việc làm thời vụ và tính theo sản phẩm cho nhiều người dân địa phương). 

Phương hướng đầu tư dây chuyền sản xuất, nâng cấp chất lượng kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động phát triển của doanh nghiệp. Với cái tâm của một doanh nghiệp lão làng trong công cuộc phát triển kinh tế địa phương, sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng, cải thiện chất lượng đầu ra sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nông dân cũng là mục tiêu được doanh nghiệp chú trọng. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đăng ký hai sản phẩm mít sấy, hạt sen sấy để tham gia đánh giá OCOP 5 sao cấp quốc gia trong thời gian sắp tới. 
Bài, ảnh: Kha Văn

Từ Khóa : Đồng Tháp, 10 sản phẩm trái cây sấy đạt chuẩn OCOP 4 sao, OCOP Việt Nam

Ý kiến bạn đọc