Loading... Loading...

Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang

Thứ hai, 08-11-2021 | 14:55GMT+7
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Gạo lứt đỏ - Trợ thủ đắc lực cho những người ăn kiêng

Những năm qua, số lượng bệnh nhân béo phì, tiểu đường ngày càng gia tăng, xu hướng ăn sạch sống khỏe trở thành ưu tiên của người tiêu dùng, đồng thời là phương hướng phát triển hữu hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tiêu biểu như các loại quả cung cấp nhiều vitamin, các loại hạt chứa nhiều chất xơ, những nguồn thực phẩm giàu đạm và chất béo có lợi từ thịt cá,… Đặc biệt phải kể đến gạo lứt đỏ, một trong thực phẩm ăn kiêng lành mạnh, mang lại công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ giảm cân. Đây là sản phẩm đang được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu, nhất là khi thương hiệu bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng (Sóc Trăng) được công nhận là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh trong năm 2021.
Ngày 15 tháng 7 năm 2021, UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận bột gạo lứt Nàng Son rang đạt chuẩn OCOP 3 sao

Bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh Nghiệp Tư Nhân Năm Kháng được sản xuất và đóng gói theo từng túi, tiêu chuẩn mỗi túi 500g. Theo ông Kháng, sản phẩm chứa nhiều carbohydrate phức cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm cảm giác thèm ăn. Uống gạo lứt rang giảm cân như một cách ăn kiêng lành mạnh. Đây là loại thức uống ít calo nên sẽ giúp ngăn ngừa chất béo tích tụ, đốt cháy cân nặng nhanh chóng. Việc sử dụng sản phẩm thường xuyên còn quản lý trọng lượng cơ thể thông qua cơ chế điều hòa lượng đường máu, hỗ trợ giải độc và chuyển hóa chất béo. Bột gạo lứt rang có hàm lượng đường rất thấp, nhưng hàm lượng các loại vitamin có lợi lại cao, chứa nhiều chất dầu chống oxi hóa, trị da nhăn, do đó đây là sản phẩm tuyệt đối có lợi cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi người tiêu dùng. 
Những ly trà gạo lứt đỏ của doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng

Chia sẻ về cái tên “Nàng Son” vô cùng độc đáo, ông Võ Văn Kháng, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng hồi tưởng, năm 2011, thời điểm bắt đầu tham gia vào thị trường nông nghiệp, nhận thấy Việt Nam tuy có tiềm năng phát triển mạnh, song vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro, bấp bênh. Điển hình như yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường tiêu thụ lương thực, những đòi hỏi phải áp dụng khoa học công nghệ và các chính sách nhằm tăng năng suất, đa dạng hàng hóa sản xuất. Ông Kháng đã nghiên cứu, tiến hành lai tạo giữa giống lúa huyết rồng Thái Lan cùng giống lúa của Việt Nam, kết quả thành công tạo ra giống gạo mới, vừa đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vừa đảm bảo rút ngắn thời gian. Quá trình ấy tuy đơn giản, nhưng cũng không ít khó khăn, khiến ông không lần chán nản muốn bỏ cuộc. Hai tiếng “Nàng Son” như cách ông nhắc nhớ về kỷ niệm của một thời non trẻ, về hành trình mười năm vấp ngã rồi đứng lên, quyết tâm đồng hành và “sống chết” cùng hạt gạo giống địa phương.
Ông Võ Văn Kháng (bên phải), Giám đốc/Chủ đầu tư/Đại diện Doanh nghiệp Tư nhân Năm KhángSản phẩm của doanh nghiệp tại các siêu thị, cửa hàng, triển lãm, hội chợ tỉnh Sóc Trăng

Nhờ nguồn lúa giống lai tạo đặc biệt, bột gạo lứt đỏ Nàng Son có những đặc trưng riêng so với các giống gạo khác trên thị trường. Lúa gạo được trồng bằng các phương pháp tự nhiên, hữu cơ, chỉ sử dụng các phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tạo màu, hương thơm,… Do đó, khi chưa rang, hạt gạo đã chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, an toàn, sạch sẽ, đủ độ mềm, thơm ngon. Quy trình chọn lựa và sàng lọc các hạt gạo tốt, gạo khỏe cũng được doanh nghiệp Năm Kháng tiến hành vô cùng nghiêm ngặt. Sau một năm thu hoạch, tất cả các công đoạn chế biến, đóng gói, kiểm tra dinh dưỡng sẽ hoàn tất. 
 
Sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang khi được ra mắt trên thị trường

Trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện bao bì, đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương, cải thiện thu nhập cho người dân, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển và thịnh vượng. Ông Kháng cũng cho biết, văn phòng điều phối Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đang có kế hoạch xem xét, nhằm giúp cải thiện đánh giá chất lượng sản phẩm OCOP của doanh nghiệp. 
Bài, ảnh: Quỳnh Hoa

Từ Khóa : Sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang, OCOP Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Thua bạn đầu 16:36:55 09/02/5856

Mình cũng muốn dùng thử