Loading... Loading...

Cần Thơ: Trà mãng cầu Long Giang tiềm năng đạt chuẩn OCOP 5 sao

Thứ sáu, 12-11-2021 | 10:28GMT+7
OVN - Từ lâu, mãng cầu xiêm được biết đến là vị thuốc quý hiếm, ưa dùng rộng rãi trong dân gian giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về tiêu hóa, đau nhức xương khớp. Không chỉ riêng quả, từ hạt, vỏ, đến lá đều được người dân, đặc biệt là bà con vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) tích cực khai thác trong sản xuất nông nghiệp, phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Nhận thấy tiềm năng trên, Công ty TNHH SumoFood Việt Nam (Cần Thơ) đã liên kết cùng nông dân tại Hậu Giang và Vĩnh Long sản xuất sản phẩm trà mãng cầu thương hiệu Long Giang đạt chuẩn chất lượng OCOP 4 sao cấp tỉnh.
Những khu vườn bạt ngàn mãng cầu tại vùng ĐBSCL

Những năm gần đây, xu hướng chuộng sản phẩm sạch, an toàn, có lợi cho sức khỏe luôn được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu. Nhận ra tiềm năng phát triển nông sản tại vùng ĐBSCL, Công ty TNHH Sumofood Việt Nam (Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã hỗ trợ tư vấn cho người dân địa phương phát triển nông nghiệp theo định hướng hữu cơ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng hợp tác cùng người dân sản xuất nông nghiệp theo định hướng mới, xây dựng vùng nguyên liệu an toàn, đầu tư khoa học công nghệ trong sản xuất, đồng thời tối đa hóa công dụng từ trái mãng cầu địa phương vào việc sản xuất trà mãng cầu xiêm mang thương hiệu Long Giang. 
 
Gian hàng trưng bày sản phẩm trà mãng cầu xiêm Long Giang của Công ty TNHH SUMOFOOD tại Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Mãng cầu xiêm được trồng và chăm sóc theo định hướng hữu cơ có quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn trước khi chuyển vào xưởng sơ chế. Sản phẩm từ nông nghiệp sạch không chỉ có giá trị cao, đem lại lợi nhuận cho nông dân, còn giúp họ thay đổi cách sản xuất truyền thống hiệu quả thấp, giảm thiểu rủi ro về sâu bệnh, mất mùa, giá cả bấp bênh. Hiện nay, với hơn 5 hecta vườn mãng cầu xiêm tại Xã Hòa Mỹ, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu giang, và các vùng trồng trồng liên kết tại Vĩnh Long, Cần Thơ, SumoFood cam kết có thể cung cấp ra thị trường 20 tấn trà thành phẩm/ năm. 
Quy trình thu hoạch và sàng lọc mãng cầu được giám sát cẩn thận nhằm đáp ứng yêu cầu canh tác theo định hướng hữu cơ

Sản phẩm trà mãng cầu Long Giang chế biến 100% từ thịt mãng cầu xiêm tươi nguyên chất được trồng từ hạt, trải qua các công đoạn như: gọt vỏ, cắt lát, thái sợi, phơi trong nhà màng, sao trà qua hệ thống. Hệ thống sao bằng trục, và đưa vào sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được hiểu là Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn). Vì vậy, sản phẩm có chất lượng đồng đều, giữ nguyên mùi vị đặc trưng.
 


Quy trình phơi và sao trà đều được xử lý tỉ mỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tạo ra những sản phẩm trà đạt chất lượng tối ưu

Nhờ những hiệu quả, chất lượng mang lại, ngày 28/06/2021, UBND TP Cần Thơ tổ chức xếp hạng sản phẩm trà mãng cầu Long Giang của Công ty TNHH SumoFood Việt Nam đạt tiêu chuẩn OCOP trên 4 sao với số điểm cao (88/100) và đánh giá có nhiều tiềm năng trở thành sản phẩm OCOP đạt hạng 5 trong tương lai. 
 
  Sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Cần Thơ


Trà mãng cầu Long Giang hướng đến thị trường trong và ngoài nước

Sản phẩm OCOP trà mãng cầu Long Giang

Ông Đoàn Văn Hóa, Giám đốc Công ty TNHH SumoFood Việt Nam cho biết, với phương châm luôn đồng hành cùng khách hàng và người nông dân, doanh nghiệp cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất, thân thiện với môi trường, giá thành phù hợp cho thị trường trong nước, đáp ứng đúng với giá trị cốt lõi đã đề ra. Hiện SumoFood Việt Nam vẫn đang tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm, hoàn thiện bao bì, nâng cao chất lượng phục, tham gia các trang thương mại điện tử, chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại nhằm quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 
Bài, ảnh: Huỳnh Kha

Từ Khóa : Cần Thơ, Trà mãng cầu Long Giang, tiềm năng, đạt chuẩn OCOP 5 sao, OCOP Việt Nam

Ý kiến bạn đọc