Loading... Loading...

Cần Thơ: Công nhận 12 sản phẩm OCOP 4 sao

Thứ ba, 23-11-2021 | 09:50GMT+7
OVN - Chiều 19/11, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm thành phố Cần Thơ tổ chức đánh giá, xếp hạng cho 14 sản phẩm OCOP của quận Thốt Nốt và quận Cái Răng.
Cụ thể trong 12 sản phẩm OCOP 4 sao, huyện Cái Răng có 3 sản phẩm gồm: chả cá thát lát, chả cá thát lát tươi và chả cá thát lát rút xương kim sa của ông Phạm Trọng Nghĩa, Công ty cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa; Huyện Thốt Nốt có 9 sản phẩm gồm: gạo tím Rồng Vàng của bà Võ Thị Đức, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Duy Đức Hưng (phường Trung Kiên); khô cá tra một nắng, khô cá lóc một nắng, khô ca tra sấy ăn liền, cá tra phi lê sấy khô, cá lóc sấy khố, cá rô phi phi lê sấy khô và cá sặn rằn sấy khô thuộc sở hữu của ông Nguyễn Minh Phương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Đức Thành (phường Thốt Nốt) và bánh in Phan Tâm 1 của ông Phan Minh Triết, Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1 (phường Trung Kiên).
 

Sản phẩm OCOP 4 sao gạo tím rồng vàng

Có  hai sản phẩm còn lại được xếp hạng 3 sao là bánh khéo và bánh đậu xanh của Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ cho rằng, để nâng hạng cho các sản phẩm OCOP trong thời gian tới, các chủ thể cần rà soát các tiêu chí còn thiếu để bổ sung, nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng hình ảnh thương hiệu bao bì. Đồng thời, chú ý hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm theo góp ý của các thành viên Hội đồng; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để từng bước hoàn thiện, nâng chất và nâng tầm giá trị cho sản phẩm OCOP tại thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu. 
Xuân Mạnh

Ý kiến bạn đọc