Bình Thuận: Nước mắm truyền thống Cá Đen vươn tầm thế giới
Nước mắm truyền thống và mắm nêm có gia vị đạt chuẩn OCOP 4 sao.
Nước mắm truyền thống có bề dày lịch sử hơn 200 năm
Quy trình sản xuất và chế biến sản phẩm OCOP của công ty được quản lý nghiêm ngặt
Những khó khăn trong giai đoạn đầu trở thành bước đệm cho thành công về sau của công ty. Mới qua 1 năm, nước mắm truyền thống và mắm nêm có gia vị của Cá Đen đã được địa phương công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao. Ông Huỳnh Văn Dung cho biết, sau khi đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm của công ty được nhiều người tiêu dùng biết đến. Nhờ đó, số lượng bán ra cũng phát triển theo chiều hướng khả quan. Hơn thế nữa, sở ban ngành địa phương không ngừng tạo điều kiện, thường xuyên tổ chức cho công ty tham gia những buổi triển lãm, quảng bá trên các trang mạng điện tử, siêu thị, góp phần mang sản phẩm OCOP địa phương lan rộng trên toàn quốc.
Quy trình đóng chai nước mắm truyền thống và mắm nêm có gia vị
Nhân viên vệ sinh lu ủ mắm
Mặc dù công ty TNHH Cá Đen khai trương và hoạt động trong mùa dịch, nhưng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chuẩn an toàn thực phẩm, nên doanh số trong năm nay vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến tháng 11/2021, công ty bán ra 30 ngàn lít nước mắm truyền thống và mắm nêm có gia vị (tăng 10 ngàn lít so với năm 2020). Số lượng bán ra của 2 sản phẩm OCOP đều tăng trưởng theo hướng khả quan.
Giấy chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao
Số lượng bán ra của 2 sản phẩm OCOP tăng trưởng theo hướng khả quan.
Kiên trì với mục tiêu ban đầu, công ty đã vạch ra kế hoạch tương lai, cố gắng hoàn tất các thủ tục xuất khẩu hai sản phẩm OCOP ra nước ngoài, mang đến tay người tiêu dùng quốc tế đặc sản Việt Nam chất lượng cao. Ông Huỳnh Văn Dung còn cho biết thêm: “Công ty đang cùng Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận chuẩn bị cho hai buổi triển lãm tháng 12/2021 tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày 2/12 – 5/12 tại tư gia Tân Bình, đợt hai từ 13/12 – 19/12 tại số 92 – 96, Nguyễn Huệ, quận 1".
Nhật Vỹ (Ảnh: Trí Khải)