Loading... Loading...

Bình Dương: Độc lạ sản phẩm “rượu năng lượng” xã Long Hòa

Thứ hai, 27-02-2023 | 12:15GMT+7
OVN - Vào những dịp lễ Tết, hội hè, rượu chính là thức uống phổ biến trên bàn tiệc, mâm cơm cúng gia tiên của hầu hết gia đình người Việt, trở thành phong tục, thể hiện ước vọng an khang thịnh vượng, vạn sự hanh thông. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đã tạo nên một sản phẩm “rượu năng lượng” vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe, đảm bảo phục vụ cho khách hàng trong đợt Tết 2023.

Đậm đà hương vị sản phẩm rượu năng lượng 

Được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, rượu năng lượng Mạnh Hùng đã chinh phục người tiêu dùng nhiều năm nay.
 
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
 

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mức tiêu thụ rượu bia bình quân trên người trưởng thành tại Việt Nam quy đổi ra cồn nguyên chất đã tăng từ 3,8 lít/người (2005) lên 8,3 lít/người (2018). 

Con số này cao hơn mức trung bình của thế giới (6,4 lít/người), đồng thời đưa Việt Nam vào top 2 ở khu vực Đông Nam Á, top 3 châu Á về mức tiêu thụ bình quân rượu bia. Khi nhu cầu tiêu thụ các loại sản phẩm có cồn nói chung cũng như rượu nói riêng ở mức cao, đặc biệt sẽ ngày càng tăng mạnh hơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Vì thế, làm cách nào để lựa chọn một mặt hàng rượu đạt tiêu chuẩn đang là trăn trở được nhiều người tiêu dùng, khách hàng và cả những chủ doanh nghiệp, đơn vị cơ sở kinh doanh rất quan tâm.

Là người con sinh ra và lớn lên ở Làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - địa phương nổi tiếng có truyền thống nấu rượu lâu đời, được nhiều người ca tụng với danh xưng “danh tửu của xứ Kinh Bắc”, ông Nguyễn Văn Thắm đã mang theo công thức nấu rượu quý báu, di cư vào Nam lập nghiệp. 
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
 
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đạt chứng nhận OCOP 3 sao với sản phẩm Rượu gạo nếp năng lượng trong tháng 11/2022
 
Nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa quanh năm, thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, ông Thắm cùng các thành viên gia đình đã thành lập Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tại xã Long Hòa (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) từ năm 1985. Đồng thời, ông cũng chọn hương vị Rượu Làng Vân để tạo nên sản phẩm rượu mang tên “Rượu gạo nếp năng lượng” (rượu năng lượng) nổi bật với công nghệ chưng cất truyền thống kết hợp với khử Aldehyde hiện đại từ Châu Âu. 

Định hướng phát triển của doanh nghiệp là tạo nên một sản phẩm rượu mang hương vị truyền thống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng. Thông điệp công ty gửi tới khách hàng khi sử dụng sản phẩm chính là “Uống rượu để có năng lượng chứ không phải triệt tiêu năng lượng”.
 
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng tại “Hội chợ triển lãm Bình Dương EXPO 2022” tháng 11/2022.

Chia sẻ về sản phẩm rượu năng lượng độc đáo của doanh nghiệp, anh Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Hùng Power, đồng thời là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Thắm cho biết, rượu nếp năng lượng được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu thành phẩm được đưa qua hệ thống xử lý độc tố sử dụng công nghệ từ trường đa phân cực độc quyền, giúp loại bỏ những độc tố có hại cho sức khỏe xong vẫn giữ được tính chất của hương vị rượu truyền thống.

Cũng chính nhờ hương vị thơm ngon và công nghệ sản xuất đặc biệt này, UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao cho sản phẩm của đơn vị trong đợt đánh giá tháng 11/2022 vừa qua. Không chỉ đạt đánh giá tiêu chuẩn từ Hội đồng thẩm định tỉnh, sản phẩm của Công ty TNHH Mạnh Hùng Power còn nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, qua đó giúp doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu rượu đủ sức cạnh tranh với các loại rượu khác trên thị trường.

Tham gia phát triển kinh tế địa phương

Thông qua quá trình phát triển và khẳng định thương hiệu rượu truyền thống với sản phảm rượu năng lượng, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power cũng đem lại cơ hội gắn kết với nông dân và các cơ sở xay xát lúa gạo nhằm thu mua nguồn nguyên liệu có sẵn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. 
 
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” – Techfest Vietnam 2022, chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức

Từ đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống, đảo bảo đầu ra cho nông sản, an tâm canh tác nông nghiệp. Đồng thời, tạo việc làm ổn định cho nhân công tại địa phương trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất.

Những năm tiếp theo, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power sẽ liên kết với các HTX và hộ dân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng để trồng lúa nếp đạt tiêu chuẩn VietGAP và hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu theo phương hướng hữu cơ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, nghiên cứu thêm quy trình sản xuất giúp thành phẩm đầu ra đảm bảo cả về chất và lượng. 

Nhận thấy thị trường tiêu thụ quốc tế luôn giàu tiềm năng phát triển và đặc biệt hấp dẫn với các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, dự kiến sau đợt phục vụ người tiêu dùng Việt Nam trong Tết Nguyên Đán 2023, đơn vị sẽ tiếp tục đa dạng hóa mặt hàng chủ lực rượu năng lượng, không ngừng đổi mới mẫu bao bì, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với các tiêu chí xuất khẩu nước ngoài.

Bài và ảnh: Huỳnh Kha


Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Bình Dương: Độc lạ sản phẩm “rượu năng lượng” xã Long Hòa

Ý kiến bạn đọc