Loading... Loading...

Bắc Giang: 2 sản phẩm từ thịt gà của Yên Thế được đánh giá OCOP 4 sao

Thứ tư, 01-12-2021 | 14:02GMT+7
OVN - Với lợi thế tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế vườn đồi, trong những năm qua, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi gà đồi. Xã này cũng vừa có 2 sản phẩm gồm giò gà và thịt gà đóng túi hút chân không được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.
Với mục tiêu đưa ra thị trường với những sản phẩm chất lượng, HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế được coi là đơn vị tiên phong trong sản xuất và chế biến nông-lâm-thủy sản. Trong đó HTX đặc biệt quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng và phát triển mô hình liên kết sản xuất gà đồi Yên Thế theo chuỗi.
 

Gà đồi Yên Thế là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Bắc Giang

Đối với sản phẩm gà đồi của thành viên và các hộ chăn nuôi có liên kết với HTX được chăn nuôi theo quy trình kỹ thuật của HTX, có sổ sách theo dõi, quản lý, đảm bảo thời gian nuôi cũng như thời gian cách ly các loại thuốc kháng sinh trước khi xuất bán ra thị trường theo quy định. Ngoài ra, các thành viên HTX cũng thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật do HTX và cơ quan chức năng cấp trên tổ chức.

Hiện, HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế có 2 sản phẩm gồm: giò gà và thịt gà đóng túi hút chân không đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.
 

Sản phẩm OCOP 4 sao thịt gà đóng gói hút chân không

Qua thời gian, gà đồi Yên Thế đã trở thành sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực, đem lại giá trị sản xuất lên tới 1.400 tỷ đồng/năm cho người chăn nuôi gà ở huyện Yên Thế.

​Năm 2011, gà đồi Yên Thế đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận "Gà đồi Yên Thế".
Xuân Mạnh(TH)

Từ Khóa : Bắc Giang, OCOP, Yên Thế, Kinh tế

Ý kiến bạn đọc