Loading... Loading...

Sơn La: Rực rỡ sắc màu nông sản tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP 2022

Thứ bảy, 28-05-2022 | 20:20GMT+7
OVN – Tối ngày 28/5, Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 chính thức diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Tại đây, hơn 50 tỉnh, thành trong cả nước đã mang đến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, tạo nên một Festival rực rỡ sắc màu.
Lễ Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra  gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật được dàn dựng với các phần: “Tinh hoa đất trời”; Sơn La - Bừng sáng miền Tây Bắc; Nông sản Việt - Khát vọng hội nhập.
 
Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 diễn ra tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La (Ảnh: PV)

Chương trình nghệ thuật chuẩn bị cho lễ khai mạc Festival trái cây, sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La được gói gọn trong 90 phút, tập trung quảng bá hình ảnh về các loại nông sản đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng thời, giới thiệu về vùng đất và người Sơn La, với những vùng cây ăn quả bạt ngàn mênh mông lớn nhất miền Bắc, tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La.

Góp mặt tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 tại tỉnh Sơn La, hơn 1.300 sản phẩm là đặc sản của các vùng miền như trà sạ đen, chuối tiến vua, thanh long ruột đỏ, mãng cầu, hạt điều, quả thốt nốt, mận, xoài, nhãn... được trưng bày tại hơn 400 gian hàng trực tiếp. Bên cạnh đó là 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
 
Tỉnh Sơn La đã lựa chọn hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản tham gia trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Tỉnh Sơn La đã lựa chọn hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản tham gia trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. (Ảnh: PV)
 

Tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022,  tỉnh Sơn La có hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày tại Festival; trong đó, có hơn 70 sản phẩm OCOP gồm nông sản tươi sống và chế biến; các loại đồ uống; các sản phẩm có thành phẩm từ cây dược liệu, làm từ bông, sợi, gỗ, kim loại, dệt may...
Đến với Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022, gian hàng nông sản tỉnh Hậu Giang mang tới 21 mặt hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Rượu lão tửu đông trùng hạ thảo, trà mãng cầu và các sản phẩm trái cây đạt chuẩn OCOP...

Ông Phạm Thanh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang cho hay: Qua Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022, nông dân Hậu Giang mong muốn quảng bá, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với các vùng miền, để kết nối tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước; qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ cho người nông dân.
Hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. (Ảnh: PV)

Trong ngày 28/5, cũng tại Quảng trường Tây Bắc, con đường nông sản rực rỡ sắc màu hiện hữu với mô hình các loại trái cây và sản vật mang đặc trưng văn hóa vùng miền. Các gian hàng triển lãm được chia thành các khu vực với chủ đề khác nhau như: Nông sản Việt và sản phẩm OCOP - vươn ra thế giới; thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam; Ngày hội làng Việt; không gian văn hóa ẩm thực miền sơn cước... mang đến cho nhân dân địa phương và du khách những trải nghiệm khó quên.

Chuỗi sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Sơn La với sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong đó, trọng tâm là Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam sẽ diễn ra vào sáng ngày 29/5 tại tỉnh Sơn La, cùng 62 điểm cầu trên cả nước.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 28-31/5. Đây là hoạt động thiết thực để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, nhất là sản phẩm trái cây, hướng tới phát triển cả thị trường trong nước và quốc tế.
Khang Vũ 

 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Sơn La: Rực rỡ sắc màu nông sản tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP 2022

Ý kiến bạn đọc