Loading... Loading...

Sắp diễn ra Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và Đồng bằng Sông Cửu Long

Thứ tư, 17-11-2021 | 13:38GMT+7
OVN- Với chủ đề 'Liên kết cùng phát triển', Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 5/12/2021 tại Đồng Tháp.

Không gian giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp tại Diễn đàn (Ảnh minh họa)
 
Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết:  Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL năm 2021  lần này dự kiến sẽ quy tụ trên 350 gian hàng của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Các gian trưng bày  tại sự kiện này sẽ được chia thành nhiều khu vực như: Triển lãm giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu, đặc sản địa phương kết hợp quảng bá văn hoá và du lịch, không gian trình diễn của các nghệ nhân làng nghề, khu triển lãm sinh vật cảnh v.v..

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Diễn đàn còn diễn ra Hội thảo giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP; tổng kết công tác Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phía Nam năm 2021; kết nối giao thương tại Việt Nam giữa các nhà cung cấp nông, thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh thành phía Nam năm 2021; Hội thi Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các sản phẩm OCOOP Đồng bằng sông Cửu Long (Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đánh giá cao sự chuẩn bị của các đơn vị, đồng thời yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Diễn đàn, tạo động lực thúc đẩy phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Minh Khang

Từ Khóa : OCOP Đồng Tháp, Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Ý kiến bạn đọc