Loading... Loading...

Phú Thọ: Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Thứ ba, 08-03-2022 | 13:05GMT+7
OVN - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP gắn với du lịch tại chợ TP. Việt Trì. Theo đó, trong năm 2022, tỉnh này sẽ triển khai tối thiểu 22 ki ốt trưng bày và bán sản phẩm OCOP.
Theo UBND tỉnh Phú Thọ, địa điểm trưng bày, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản của tỉnh Phú Thọ sẽ được bố trí tại tầng 2, tầng 3 chợ TP. Việt Trì. Trong năm 2022, tỉnh sẽ triển khai trưng bày tối thiểu 22 ki ốt; từ năm 2023 trở đi sẽ tiếp tục triển khai trưng bày toàn bộ 42 ki ốt tại chợ.
 
Một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Thọ

Một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Thọ (Ảnh minh họa)


Các sản phẩm của tỉnh Phú Thọ được lựa chọn để trưng bày, giới thiệu và liên kết tiêu thụ gồm: Toàn bộ sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên và các loại nông sản chủ lực, nông sản có lợi thế, được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, có gắn tem nhận diện truy xuất nguồn gốc.

Sản phẩm du lịch: Toàn bộ các tour, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trọng tâm là các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, du lịch mua sắm gắn với các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, các làng nghề…
 
Các sản phẩm OCOP được người tiêu dùng Phú Thọ uuw tiên lựa chọn

Các sản phẩm OCOP được người tiêu dùng Phú Thọ uuw tiên lựa chọn

Ngoài ra, sản phẩm liên kết với các tỉnh khác gồm các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên và nông sản đặc trưng cho các vùng miền, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, có gắn tem nhận diện truy xuất nguồn gốc; ưu tiên sản phẩm của các tỉnh bạn có kết nối tiêu thụ, trao đổi sản phẩm với tỉnh Phú Thọ. Các tour, tuyến du lịch có liên kết và có điểm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ...

Hiện nay, tỉnh Phú Thọ có 78 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt chứng nhận Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) cấp tỉnh, trong đó có 48 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt hạng 3 sao và 30 sản phẩm hạng 4 sao. Các sản phẩm OCOP không chỉ mở ra cơ hội phát triển nông nghiệp địa phương mà còn giúp Phú Thọ phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng gia tăng giá trị nông sản.

Tin, ảnh: Như Chính (TH)

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, OCOP Phú Thọ, Phú Thọ: Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Ý kiến bạn đọc