Loading... Loading...

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022: Quy tụ nhiều sản phẩm đặc trưng vùng miền

Thứ tư, 31-08-2022 | 23:55GMT+7
OVN - Trong khuôn khổ của Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận, là cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp của Krông Pắc nói riêng và tỉnh Đắk Lắk.
Tối 1/9, tại Quảng trường hồ Tân An, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc (Đắk Lắk), Lễ hội sầu riêng Krông Pắc – lần thứ nhất 2022, với chủ đề "Krông Pắc - khát vọng vươn lên" chính thức được khai mạc.
 
Lễ hội sầu riêng Krông Pắc 2022

UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho sự phát triển sản xuất sầu riêng huyện Krông Pắc.                    (Ảnh: TL)

Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I - năm 2022 (diễn ra từ ngày 30/8 đến 3/9) là bước ngoặt để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm từ trái sầu riêng của địa phương. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ khai mạc với chủ đề "Sầu riêng Krông Pắc - khát vọng vươn lên"; Hội nghị kêu gọi thu hút đầu tư và phát triển nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc năm 2022, Hội chợ triển lãm các sản phẩm OCOP, các sản phẩm trái cây của địa phương...

Trong khuôn khổ Lễ hội,  từ ngày 28/8 đến 3/9/2022, đã diễn ra Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện Krông Pắc và một số địa phương lân cận. Hội chợ quy tụ 200 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX và nông dân của các địa phương trong huyện và một số địa phương trong tỉnh.
 
Gian hàng trưng bày sầu riêng của Tổ hợp tác Sầu riêng Phước Lợi (thôn Tân Bắc, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc)

Gian hàng trưng bày sầu riêng của Tổ hợp tác Sầu riêng Phước Lợi (thôn Tân Bắc, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc)                                     (Ảnh: TL)

Bên cạnh những gian hàng của địa phương, hội chợ còn quy tụ rất nhiều sản vật của các địa phương lân cận và các tỉnh trong nước đến tham gia trưng bày, quảng bá. Tuy lần đầu được tổ chức nhưng hội chợ có quy mô rất lớn, phong phú, đa dạng các sản phẩm, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm, sự lựa chọn thú vị. Các sản phẩm trái cây, sản phẩm OCOP được các địa phương trưng bày công phu, đặc sắc, thể hiện nét đặc trưng riêng của từng địa phương ở mỗi gian hàng. Đây cũng là điểm nhấn rất tốt cho nền nông nghiệp huyện bay xa không những trong nước mà còn ở quốc tế.

Tại đêm khai mạc hội chợ (28/8), Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc, ông  Y DJoang Niê khẳng định giá trị to lớn, thương hiệu của “Sầu riêng Krông Pắc” và các sản phẩm trái cây, sản phẩm OCOP đối với nền kinh tế của huyện. Và tin tưởng hội chợ còn là nơi quy tụ các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, nông dân để mọi người gặp gỡ, học hỏi, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường phát triển du lịch và các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái sầu riêng và các sản phẩm đạt chuẩn OCOP, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
 
huyện Krông Pắc  có gần 3.800 ha sầu riêng, trong đó có 2.600 ha cho thu hoạch

huyện Krông Pắc  có gần 3.800 ha sầu riêng, trong đó có 2.600 ha cho thu hoạch   (Ảnh: TL)

Hiện nay, toàn huyện Krông Pắc  có gần 3.800 ha sầu riêng, trong đó có 2.600 ha cho thu hoạch, với doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng vào năm 2021. Niên vụ năm 2022, sản lượng sầu riêng trên địa bàn huyện ước đạt gần 50.000 tấn, dự kiến thu về khoảng 2.500 tỷ đồng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tháng 3/2022, Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm sầu riêng Krông Pắc, đây là niềm vui, niềm tự hào đối với huyện và cũng là cơ hội để sản phẩm sầu riêng Krông Pắc đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Bài, ảnh t/hMinh Khuê 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ I – năm 2022: Quy tụ nhiều sản phẩm đặc trưng vùng miền

Ý kiến bạn đọc