Loading... Loading...

Kon Tum: Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh và các sản phẩm gắn với du lịch

Thứ ba, 26-04-2022 | 15:42GMT+7
OVN - Vừa qua, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc "Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch". Đây là chuỗi hoạt động tại Diễn đàn "Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng".
Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch vừa diễn ra tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, có 46 gian hàng với 158 mặt hàng, 9 mặt hàng sâm củ và chiết xuất sâm củ của 38 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, Hợp tác xã thuộc các xã tại tỉnh Kon Tum và các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Dương.
Lễ Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh và các sản phẩm gắn với du lịch Kon Tum

Lễ Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh và các sản phẩm gắn với du lịch Kon Tum

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, ông Võ Trung Mạnh cho biết, phiên chợ sâm Ngọc Linh được diễn ra theo hình thức trực tiếp và chợ trực tuyến trên trang thương mại điện tử. Chương trình nhằm quảng bá du lịch của huyện gắn với các sự kiện lớn của tỉnh Kon Tum, đón 700 khách du lịch là các hiệp hội du lịch, lữ hành của các tỉnh, các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan truyền thông cả nước về tham quan phiên chợ và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Cùng với các hoạt động bên lề như “Chiến dịch và rừng sẽ lên xanh” với mục tiêu trồng, quản lý và bảo vệ rừng để đảm bảo mục tiêu phát triển dược liệu, Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch còn có các hoạt đông văn hóa thể thao gồm giải bóng đá tranh cúp K5, Liên hoan cồng chiêng và liên hoan ẩm thực, Hoạt động tư vấn nghề nghiệp và việc làm, chiến dịch đưa lan về rừng của tỉnh Kon Tum.
 
Phiên chợ sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum, có 46 gian hàng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh vừa diễn ra tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum thu hút 46 gian hàng tham gia

Những hoạt động tại phiên chợ mang thông điệp về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông và tỉnh Kon Tum với trục xoay là rừng, sâm Ngọc Linh, dược liệu gắn với du lịch. Huyện đặt ra mục tiêu phát triển rừng để làm bàn đạp phát triển du lịch và dược liệu. Từ đó, đưa hình ảnh, con người và sản phẩm của Tu Mơ Rông đến gần hơn với người dân trong và ngoài tỉnh Kon Tum.

Tại phiên chợ, du khách có thể an tâm mua sắm vì những mặt hàng được đảm bảo chất lượng, đặc biệt là sâm Ngọc Linh được cơ quan chức năng thẩm định và kiểm soát chặt chẽ. Tại đây cũng có một gian hàng của ngành chức năng để hướng dẫn người dân nhận biết sâm thật và giả.
 
Người dân  Tu Mơ Rông, Kon Tum tự hào về sản phẩm sâm Ngọc Linh

Người dân  Tu Mơ Rông, Kon Tum tự hào về sản phẩm sâm Ngọc Linh

Bên cạnh đó, Phiên chợ nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của huyện Tu Mơ Rông và các phương của Kon Tum gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu. Đồng thời qua đó, giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh về dược liệu, du lịch và các lọai sản phẩm của huyện đến người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông - Kon Tum diễn ra từ ngày 24 đến hết 26/4.
 
Tu Mơ Rông, Kon Tum có hơn 2/3 diện tích tự nhiên, độ che phủ rừng đạt 67%, có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng; lợi thế về địa hình, thổ nhưỡng đặc biệt có độ cao từ 1.000m trở lên so với mặt nước biển, có đổ ẩm lớn, đã tạo nên nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, đa dạng về chủng loại và có giá trị to lớn về y tế và kinh tế như: sâm Ngọc Linh, Đảng sâm, Ngũ Vị tử, Đương Quy, Lan Kim Tuyến, Sa nhân, Ý dỉ, Đinh lăng các loại nấm dược liệu khác ...

Được phát hiện vào năm 1973, sâm Ngọc Linh là một loại sâm quý hiếm trên thế giới, được Thủ tướng Chính phủ công nhận "Quốc Bảo". Đặc biệt đỉnh núi Ngọc Linh còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí, đây là tiềm năng để phát triển du lịch khám phá.

Minh Khuê 

 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Kon Tum: Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh và các sản phẩm gắn với du lịch

Ý kiến bạn đọc