Loading... Loading...

Hội chợ OCOP Quảng Ninh: Sản phẩm du lịch hấp dẫn chào hè 2022

Thứ sáu, 22-04-2022 | 15:05GMT+7
OVN - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022 với sự tham gia của rất nhiều gian hàng hấp dẫn trong và ngoài tỉnh. Đây là cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp nối lại mạch hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm vừa bị "đứt gãy" do dịch Covid-19.
Hội Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 là hoạt động cụ thể, thiết thực chào mừng sự kiện đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 31 tại Quảng Ninh và chương trình "Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh" với thông điệp "Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn".
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm (Ảnh: ST)

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên nhằm tuyên truyền và quảng bá thương hiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đến người tiêu dùng của người dân và khách du lịch. Đây cũng được coi như một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong mùa du lịch hè năm nay.

Trong trạng thái bình thường mới, Hội chợ sẽ trở thành "cầu nối" hiệu quả kết nối giữa "3 nhà" (nhà sản xuất - đầu mối tiêu thụ - người tiêu dùng); định hướng phát triển sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của thị trường.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 được tổ chức là niềm mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp. Đây là cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp nối lại mạch hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm vừa bị "đứt gãy" do dịch Covid-19.
 
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm (Ảnh: ST)

Ngoài ra, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 còn là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, HTX kết nối lại thị trường tiêu thụ, đối tác, khách hàng tiềm năng để hợp tác và phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, định hướng phát triển thị trường dịch vụ để nông sản, sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 dự kiến có quy mô 227 gian hàng; trong đó có 120 gian hàng của 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 107 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong nước và của các tổ chức doanh nghiệp trong khối ASEAN.
Hàng hóa tham gia Hội chợ phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Các quầy hàng bố trí thuận tiện cả bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP; sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong nước; các gian hàng triển lãm sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh...
 
Trà Hoa Vàng Ba Chẽ - sản phẩm được yêu thích tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh

Trà Hoa Vàng Ba Chẽ - sản phẩm được yêu thích trong các kỳ Hội chợ OCOP Quảng Ninh (Ảnh: ST)

Năm nay sản phẩm tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 không chỉ được bày bán trực tiếp tại Hội chợ, mà còn được đặt hàng tại khu gian hàng thương mại điện tử trong khuôn viên tổ chức Hội chợ. Hội chợ sẽ chạy thử Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh để sẵn sàng đưa vào hoạt động thời gian tới. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, đóng góp vào công tác chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Kiên - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh cho biết, Ban Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 sẽ thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 từ khâu bắt đầu cho tới khi kết thúc Hội chợ. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng hàng hóa, việc niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bày bán tại Hội chợ; xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị có hành vi vi phạm.
Nga Nguyễn

 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hội chợ OCOP Quảng Ninh: Sản phẩm du lịch hấp dẫn chào hè 2022

Ý kiến bạn đọc