Loading... Loading...

Hà Nội khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ và trưng bày sản phẩm OCOP tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

Thứ bảy, 24-12-2022 | 16:50GMT+7
OVN - UBND quận Ba Đình (Hà Nội) vừa tổ chức khau trương Khu phố ẩm thực đêm, kết hợp đi bộ tại Đảo Ngọc Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình). Địa chỉ này sẽ góp thêm không gian vui chơi, giải trí, mua sắm cho người dân Thủ đô và du khách, đồng thời là nơi quảng bá sản phẩm OCOP, quà tặng du lịch, giới thiệu và vinh danh nghề đúc đồng truyền thống của Hà Nộ.
Không gian Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã tổ chức tại 2 tuyến phố giao cắt trung tâm đảo gồm Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu, dài khoảng 120m, tạo sự lan toả toàn bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã, phường Trúc Bạch. 

 Đảo Ngọc Ngũ Xã khai trương phố ẩm thực đêm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã bên hồ Trúc Bạch (Ảnh: dientuchinhphu).

Các hoạt động của Không gian khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã sẽ tập trung vào phát triển các hoạt động kinh doanh hiện có tại đây, kết hợp chợ hàng hóa, sản phẩm OCOP, trưng bày giới thiệu nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã tại Bảo tàng nghề đúc đồng, kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố vào ngày cuối tuần. Trong các kỳ lễ hội, hoạt động đầu Xuân, địa phương có mở cửa, tổ chức các hoạt động truyền thống tại các di tích lịch sử văn hóa chùa Thần Quang, đình Ngũ Xã để phục vụ khách tham quan, du lịch.
 
Đoàn múa lân chào mừng khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã

Đoàn múa lân chào mừng khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã (Ảnh: TN)

 

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND quận Ba Đình - ông Tạ Nam Chiến cho biết: Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã được hình thành sẽ là một không gian văn hoá ẩm thực mới trên địa bàn quận; là nơi quảng bá sản phẩm OCOP, quà tặng du lịch của Hà Nội, của quận Ba Đình; giới thiệu, vinh danh nghề đúc đồng truyền thống. Khu phố ẩm thực được hình thành cũng góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn" đóng góp vào sự phát triển kinh tế đô thị, du lịch Thủ đô nói chung và quận Ba Đình nói riêng.
 
 Đảo Ngọc Ngũ Xã khai trương phố ẩm thực đêm

Đây là tuyến phố ẩm thực thứ 2 của Hà Nội sau tuyến phố Tống Duy Tân đã đi vào hoạt động từ 10 năm trước. (Ảnh: dientuchinhphu).

Thời gian tới, quận Ba Đình sẽ tiếp tục nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các phương án, nội quy, quy chế để không gian Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ đảo Ngọc Ngũ Xã trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách và người dân Thủ đô. Quận cũng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, khôi phục và phát triển các hoạt động truyền thống tại các di tích, phát huy giá trị danh thắng hồ Trúc Bạch và các di tích lịch sử trong khu vực.

Khu phố ẩm thực được mở tất cả các ngày trong tuần, riêng các ngày cuối tuần, từ 18 giờ thứ Sáu đến 24 giờ Chủ nhật sẽ cấm các phương tiện giao thông cơ giới tại 2 tuyến phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu để dành không gian cho khách đi bộ thưởng thức ẩm thực.

Tin và ảnh TH: Kiệt Vũ

Từ Khóa : ỌCOP Việt Nam, Hà Nội khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ và trưng bày sản phẩm OCOP tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

Ý kiến bạn đọc