Loading... Loading...

Hà Nội khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh

Thứ năm, 23-12-2021 | 15:06GMT+7
OVN - Sáng ngày 23/12, Sở Công Thương Hà Nội cùng UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP với nhiều sản phẩm OCOP của huyện như: rau củ, trái cây, sản phẩm chế biến từ thịt gia súc…

Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh 

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh nằm tại cửa hàng tự chọn Happiness, đền Hai Bà Trưng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm nông sản chất lượng của huyện Mê Linh đến người tiêu dùng trên địa bàn huyện nói riêng và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

 
Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh
Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mê Linh (Ảnh: congthuong.vn)
 
Tại địa điểm này trưng bày và bán các sản phẩm nông sản của huyện Mê Linh, trong đó có gần 30 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, là các sản phẩm rau củ, trái cây có thế mạnh của huyện như: Bưởi đỏ, củ cải, rau củ Đông Cao, Tráng Việt, hoa các loại xã Đại Thịnh…

Chia sẻ việc cửa hàng tự chọn Happiness được Sở Công Thương lựa chọn làm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – chủ cửa hàng tự chọn Happiness cho biết, hoạt động này sẽ giúp cửa hàng có thêm nhiều sản phẩm sạch, an toàn, bán và giới thiệu cho người dân địa phương cũng như du khách đến thăm quan đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh).
 
 
Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trưng bày và bán các sản phẩm nông sản của huyện Mê Linh
Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tập chung chủ yếu các sản phẩm nông sản của huyện Mê Linh (Ảnh: congthuong.vn)

Cũng theo bà Hằng, việc đưa sản phẩm vào hệ thống cửa hàng luôn tuân thủ công tác kiểm tra, kiểm soát đầu vào. “Chúng tôi có một số dụng cụ và thiết bị để kiểm tra mức độ an toàn của sản phẩm trước khi đưa sản phẩm vào cửa hàng để bán”, bà Hằng cho biết thêm.

Phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Cùng với việc mở điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, để các sản phẩm của huyện đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô, bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị UBND huyện Mê Linh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đơn vị, hợp tác xã, sản phẩm nông sản của huyện tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, triển lãm do các sở, ngành thành phố tổ chức. 

Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục quan tâm, phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch, làng nghề để quảng bá vùng đất, sản phẩm của huyện Mê Linh đến đông đảo người tiêu dùng, du khách để ưu tiên trong việc lựa chọn, tiêu dùng sản phẩm, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

 
Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Thanh Oai
Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Thanh Oai (Ảnh: HNM)

Trong tháng 11/2021, Sở Công Thương khai trương được 7 điểm, đưa tổng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố lên con số 42 điểm. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2021, Sở Công Thương sẽ khai trương thêm từ 10 - 15 điểm tại các quận, huyện, thị xã.

Thực tế cho thấy, tại các địa phương có sản phẩm được đem ra trưng bày sản phẩm tại các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sức lan tỏa để đưa tới tay người tiêu dùng trong và ngoài địa phương được rộng hơn. Do đó, các điểm bán hàng này sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Khang Vũ

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ý kiến bạn đọc