Loading... Loading...

Hà Nội khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên năm 2022

Thứ sáu, 14-01-2022 | 09:03GMT+7
OVN - Sở Công Thương Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự. Đây cũng là điểm đầu tiên được Hà Nội khai trương trong năm 2022.

Long Biên khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 2 

“Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự chính thức đi vào hoạt động không những góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mà còn là nơi giúp nhân dân có cơ hội tìm hiểu, sử dụng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của quận có chất lượng cao và giá thành hợp lý”, đó là khẳng định của ông Vũ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên tại lễ khai trương.
 
Các đại biểu tham quan Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự
Các đại biểu tham quan Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự

Cũng theo ông Vũ Xuân Trường, đến thời điểm này, quận Long Biên có 22 sản phẩm OCOP được Thành phố đánh giá đạt tiêu chuẩn, trong đó có 2 sản phẩm 3 sao, 20 sản phẩm 4 sao. Năm 2021, quận đã hoàn thành và đưa vào hoạt động 2 Điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP.

Tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP vừa được khai trương tại Long Biên trưng bày, giới thiệu và bán 18 sản phẩm OCOP của Công ty TNHH Hương Việt Sinh như: Giò, chả, xúc xích, ruốc, suất an an toàn, rau củ các loại; gần 100 sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố như: Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hải Dương….

Để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP, đồng thời duy trì hoạt động có hiệu quả các điểm trưng bày, ông Vũ Xuân Trường cho biết, quận sẽ tập trung công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, đề nghị các Sở, ngành thành phố tiếp tục quan tâm hướng dẫn tạo điều kiện để quận Long Biên có thêm nhiều sản phẩm OCOP hơn nữa. Đồng thời, sẽ tham mưu UBND Thành phố có những chính sách hỗ trợ cho các chủ thể, các đơn vị quản lý vận hành các điểm trưng bày sản phẩm OCOP từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Hà Nội có trên 50 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Theo bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, thực hiện nhiệm vụ phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, thời gian qua, Hà Nội đã có 22 điểm OCOP tại 14 quận, huyện được khai trương, công bố, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội lên trên 50 Điểm.
 
Hà Nội sẽ phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trong năm 2022
Hà Nội sẽ phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trong năm 2022

“Đây là tín hiệu rất tích cực của TP. Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên lựa chọn; từ đó, thúc đẩy sự tham gia, đồng hành của các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, đơn vị có địa điểm tham gia mạng lưới các Điểm OCOP trên địa bàn Thủ đô”, bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách, bà Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị UBND quận Long Biên cùng các doanh nghiệp, chủ thể OCOP tiếp tục quan tâm phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với địa điểm kinh doanh, du lịch, làng nghề trong năm 2022 này.

Là đơn vị quản lý, khai thác vận hành Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 183 Ngô Gia Tự, bà Vũ Lan Sinh, người sáng lập và điều hành Công ty TNHH Hương Việt Sinh cam kết sẽ thực hiện đúng theo phương án và các quy chế đã được quận Long Biên phê duyệt. Bà cũng cho biết, để làm tăng thêm số lượng, chất lượng các sản phẩm OCOP trong quận cũng như uy tín, thương hiệu sản phẩm, trong thời gian tới, đơn vị cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn quận có sản phẩm OCOP sẽ tiếp tục phấn đấu nâng hạng và có thêm các sản phẩm được gắn sao.
 
Theo các chuyên gia, việc gắn sao cho sản phẩm OCOP nhằm nâng tầm giá trị khẳng định thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể đến gần hơn với người tiêu dùng, đưa vào các hệ thống siêu thị và cao hơn nữa là xuất khẩu thì việc mở rộng các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là hết sức quan trọng.

Bài, ảnh: Khang Vũ (TH)

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hà Nội khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ý kiến bạn đọc