Loading... Loading...

Hà Nội: Kết nối giao thương sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Thứ ba, 21-12-2021 | 09:08GMT+7
OVN - Ngày 20/12, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), Sở NN&PTNT Hà Nội phối với Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới trung ương tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Sản phẩm OCOP – Điểm nhấn của nền kinh tế thị trường

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh, sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn, khẳng định vị thế, vai trò của sản phẩm OCOP trong nền kinh tế thị trường. Thông qua đó, giúp các sản phẩm có chất lượng được người tiêu dùng trong nước và quốc tế nhận diện và tiêu thụ.
Khai mạc sự kiện quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng
Khai mạc sự kiện quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP các tỉnh Đồng bằng sông Hồng (ảnh HNM)

Sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng có sự góp mặt của 100 đơn vị, tương ứng với 150 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ Thủ đô Hà Nội và 25 tỉnh, thành phố trên cả nước (gồm 8 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng). 

Tham gia sự kiện còn có các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, điểm giới thiệu sản phẩm OCOP... Đây là cơ hội lớn dành cho các chủ thể sản xuất, kinh doanh có thể tiếp cận hệ thống phân phối có uy tín, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP tại Hà Nội và các địa phương.
Sự kiện quy tụ 150 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ Thủ đô Hà Nội và 25 tỉnh, thành phố trên cả nước
Sự kiện quy tụ 150 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ Thủ đô Hà Nội và 25 tỉnh, thành phố trên cả nước (Ảnh HNM)


Giám sát chặt chẽ sản phẩm OCOP

Sản phẩm tham gia quảng bá, giới thiệu tại sự kiện đều được UBND các tỉnh, thành phố chứng nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, hoặc là nông sản, thực phẩm an toàn. Các mặt hàng đều được cơ quan chuyên môn của Sở NN&PTNT Hà Nội giám sát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng và điều kiện an toàn thực phẩm trước khi trưng bày và bán tại sự kiện.

Theo Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội - ông Nguyễn Văn Chí, cả nước đã có 62 tỉnh, thành tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận 5.105 sản phẩm OCOP 3 sao trở lên; trong đó Hà Nội đã đánh giá, phân hạng và được công nhận 1.054 sản phẩm.
Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 483 sản phẩm OCOP
Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 483 sản phẩm OCOP (Ảnh HNMO)

Trước đó, sang ngày 15/12, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương tổ chức khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.
Sjw kiện này cũng quy tụ 150 gian hàng với hơn 1.000 sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc sản vùng miền đến từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 8 tỉnh miền núi phía Bắc (Phú Thọ, Thái Nguyên, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La, Bắc Kạn, Lai Châu).

Năm 2021, Hà Nội đã có 27/30 quận, huyện, thị xã đăng ký 581 sản phẩm tham gia, đánh giá, phân hạng. Đến nay, thành phố đã đánh giá, phân hạng được 483 sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, Hà Nội có 44 điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn.
"Dự kiến có hơn 500 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng trong năm 2021, đưa tổng số sản phẩm OCOP của Hà Nội lên trên 1.500 sản phẩm.
Nguyên Khang

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, sản phẩm OCOP, kết nối giao thương sản phẩm OCOP

Ý kiến bạn đọc