Loading... Loading...

Hà Nội: Chung tay quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP trên nền tảng số

Thứ sáu, 09-09-2022 | 21:16GMT+7
OVN - Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược lược cùng Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam Vinanutrifood và hệ thống chuỗi siêu thị Nutri Mart nhằm nâng cao năng lực số và chung tay quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Thống kê của TP. Hà Nội cho biết, Thành phố hiện đã đánh giá, phân hạng được 1.649 sản phẩm OCOP, gồm: 4 sản phẩm 5 sao, 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 1.098 sản phẩm 4 sao và 534 sản phẩm 3 sao.

sản phẩm OCOP Thành phố Hà Nội

Hà Nội hiện đã đánh giá, phân hạng được 1.649 sản phẩm OCOP

Theo ông Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, các nước trên thế giới đã thấy được tầm quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số vào công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh…việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số để đưa các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm được chứng nhận OCOP ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển. 

Bên cạnh đó, để các sản phẩm OCOP tiếp cận tốt hơn, nhiều hơn với người tiêu dùng và giúp các chủ thể OCOP chủ động đầu ra, xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho sản phẩm và ứng dụng khoa học – công nghệ trên nền tảng số và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, kinh doanh. 

Trong bối cảnh đó, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đề nghị: Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội, tiktok Việt Nam và công ty Vinanutrifood cần tăng cường trao đổi hợp tác, thông tin cho nhau để hỗ trợ thông tin cho chủ thể OCOP, sản phẩm OCOP của thành phố đến với đông đảo người tiêu dùng.
 
Hà Nội hiện đã đánh giá, phân hạng được 1.649 sản phẩm OCOP

Lễ kí kết ký kết hợp tác chiến lược lược  giữa văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội và Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam Vinanutrifood thúc đẩy quảng bá sản phẩm OCOP trên nền tảng số

Cùng với đó, đề nghị tiktok Việt Nam, Vinanutrifood hỗ trợ các chủ thể OCOP tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn trên tiktok để quảng bá sản phẩm OCOP trên nền tảng số. Ngoài ra, các học viên tham gia lớp học ứng dụng các kiến thức đã học bắt tay vào thực hiện bán hàng trên nền tảng số tiktok shop để quảng bá, tôn vinh và lan tỏa những giá trị văn hóa lịch sử kết tinh trong từng sản phẩm để nhân dân thủ đô trong nước và quốc tế nhận diện tiêu thụ sản phẩm. 

Trong khuôn khổ sự kiện này, Vinanutrifood chính thức công bố Biên bản hợp tác với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội. Theo Biên bản Hợp tác được ký kết, Vinanutrifood, với vai trò là đối tác chính thức của Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội trong việc nâng cao năng lực số để tuyên truyền quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP của Hà Nội thông qua nền tảng số. Đồng thời, Vinanutrifood sẽ hỗ trợ Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội xây dựng các chương trình truyền thông cho chương trình OCOP, các sản phẩm OCOP và đào tạo, tập huấn cho các chủ thể OCOP.
 
Hà Nội là địa phương tiên phong trong cả nước sử dụng kênh mạng xã hội TikTok làm kênh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hà Nội là địa phương tiên phong trong cả nước sử dụng kênh mạng xã hội TikTok làm kênh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thông qua các hoạt động quảng bá và tập huấn, Vinanutrifood mong muốn có thể hỗ trợ Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội và các đơn vị có liên quan nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, kinh doanh, góp phần tạo thêm nhiều kênh tiếp cận với người tiêu dùng, giúp các chủ thể OCOP chủ động đầu ra, xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho sản phẩm.

Ông Phạm Quang Trường – Chủ tịch Vinanutrifoo Nutrimart chia sẻ, đối với  lễ ký kết không chỉ là sự hợp tác mà còn là nhiệm vụ mà Văn phòng Điều phối nông thôn mới giao cho Vinanutrifood – Nutrimart, góp phần nâng cao tuyên truyền quảng bá, kết nối giao thương cho nông sản Việt. 
 
Trước đó, ngày 31/8 văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội cũng ký kết hợp tác với TikTok Việt nam để nâng cao năng lực số cho các chủ thể OCOP của các vùng miền trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng tại sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tại thị xã Sơn Tây. 

Tin & ảnh: Tiêu Huyền – Ngân Hà

 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hà Nội: Chung tay kết nối giao thương sản phẩm OCOP trên nền tảng số

Ý kiến bạn đọc