Loading... Loading...

Đồng Tháp đăng cai Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long và Lễ hội Xoài

Thứ ba, 08-03-2022 | 15:51GMT+7
OVN - Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022 với chủ đề “Liên kết cùng phát triển” sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2022 tại tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Đồng Tháp.
Theo dự kiến, Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL  sẽ có trên 350 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của từng tỉnh, thành trong vùng.
 
Đồng Tháp đăng cai Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long và Lễ hội Xoài

Đồng Tháp đăng cai Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long và Lễ hội Xoài (ảnh: ST)

Bên cạnh không gian trưng bày sản phẩm OCOP còn có không gian văn hóa và trình diễn văn nghệ, khu vực ẩm thực, gian hàng thương mại, sinh vật cảnh, biểu diễn nghệ thuật của Đồng Tháp và các tỉnh diễn ra hàng đêm.

Trong khuôn khổ Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL sẽ diễn ra các Hội thảo chuyên đề về phát triển, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP, quảng bá sản phẩm OCOP trên các kênh thương mại điện tử; hội thi sản phẩm OCOP tiêu biểu,..

Để chuẩn bị tốt cho Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị chức năng trong tỉnh cần phối hợp đồng bộ để Diễn đàn đạt hiệu quả tích cực.

Với chủ đề “Liên kết cùng phát triển”, diễn đàn sẽ quy tụ đa dạng hóa sản phẩm OCOP, có kế hoạch về hỗ trợ chi phí gian hàng tham gia trưng bày, kết nối với các sàn thương mại điện tử và trung tâm thương mại để tổ chức Tuần hàng sản phẩm OCOP thuộc khuôn khổ của diễn đàn lần này.
Xoài Cát chu Cao Lãnh – sản phẩm OCOP tiêu biểu của Đồng Tháp (Ảnh: ST)

Xoài Cát chu Cao Lãnh – sản phẩm OCOP tiêu biểu của Đồng Tháp (Ảnh: ST)

Đối với Lễ hội Xoài lần thứ nhất, dự kiến tổ chức vào năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư khẩn trương tham mưu để ban hành Kế hoạch trong tháng 3 này, có phân công nhiệm vụ cụ thể từng sở, ngành, địa phương; tính toán đến hiệu quả mang lại sau lễ hội.

Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp phối hợp chặt chẽ với địa phương, nông dân trồng xoài về vườn xoài kiểu mẫu, chuẩn hóa quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng; Sở Công Thương kết nối doanh nghiệp, đơn vị thu mua...

Các chương trình dự kiến của Lễ hội Xoài như: Công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xoài; đăng ký xác lập kỷ lục; các hội thi về xoài; tôn vinh nông dân trồng xoài; tham quan, du lịch trải nghiệm tại vườn xoài... cũng được tỉnh khẩn trương triển khai.

Tin: Như Chính (ảnh: ST) 


 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Đồng Tháp đăng cai Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long và Lễ hội Xoài

Ý kiến bạn đọc