Loading... Loading...

Đăk Lăk: Khai trương cửa hàng trưng bày sản phẩm OCOP

Thứ ba, 07-12-2021 | 14:32GMT+7
OVN - Sáng 5/12, HTX OCOP Đăk Lăk tổ chức khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh đặt tại TP Buôn Ma Thuột.
Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP là 1 trong những hoạt động của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, với mục đích tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, đồng thời kết nối tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ sản xuất, tìm kiếm hợp đồng, hợp tác liên doanh và phát triển thị trường.
 

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng OCOP đầu tiên ở Đăk Lăk. Ảnh: Quang Yên.

Trên địa bàn Đăk Lăk bước đầu xác định có 84 nhóm sản phẩm nông nghiệp. Trong đó, nhóm thực phẩm gồm: Tiêu, bơ, sầu riêng, cam, quýt, các loại rau quả; mật ong, heo thịt, cá tầm, cá lăng đuôi đỏ, chả cá thác lá. Sản phẩm đồ uống có: Cà phê và các sản phẩm của cà phê, ca cao và các sản phẩm ca cao, trà thảo mộc, trà mãng cầu, hạt mắc ca, rượu mắc ca, chanh dây. Nhóm thảo dược có: Tinh bột nghệ, thuốc Ama Kông, tinh dầu sả. Nhóm vải và may mặc có: Vải thổ cẩm. Nhóm trang trí - nội thất; nhóm lưu niệm có các khu du lịch: Buôn Ko Tam, Trob Bư, cụm du lịch thác thủy tiên, du lịch cầu treo Buôn Đôn… Đến nay, địa phương này đã có 46 sản phẩm OCOP, trong đó có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 38 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Theo ông Mai Xuân Hai, Giám đốc HTX OCOP Đăk Lăk cho biết, đơn vị được thành lập tháng 10/2021, hiện đang trưng bày hơn 50 sản phẩm của địa phương. Ngoài ra, cửa hàng OCOP Đăk Lăk cũng trưng bày những sản phẩm của các địa phương khác như An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp…

Trong thời gian tới, HTX OCOP Đăk Lăk sẽ tiếp tục khai trương các cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại một số địa phương trong cả nước. Đặc biệt, HTX sẽ chú trọng những địa phương có ngành du lịch phát triển để góp phần quảng bá sản phẩm OCOP của Đăk Lăk đến với du khách nước ngoài. Theo ông Hai, HTX mong muốn khi đi vào hoạt động sẽ là điểm kết nối người sản xuất với người tiêu dùng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về sản phẩm OCOP.

Khai trương OCOP Đắk Lắk là cơ hội có một điểm để quy tụ các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của từng địa phương trong tỉnh quy tụ về đây. Đây cũng là cơ hội gần gũi với người tiêu dùng để sản phẩm của nông dân Đắk Lắk tiếp cận ra thị trường bên ngoài, trong nước và xuất khẩu
Xuân Mạnh (TH)


 

Từ Khóa : Đăk Lăk, OCOP, kahi trương, trưng bày, ocop việt nam, kết nối, tiêu thụ

Ý kiến bạn đọc