Loading... Loading...

Đà Nẵng: Khai mạc Phiên chợ Nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ năm 2021 của Hội Nông dân quận Thanh Khê

Thứ bảy, 13-11-2021 | 10:22GMT+7
OVN - Nhằm từng bước phục hồi các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, chế biến nông, thủy sản… bị ảnh hưởng trong đại dịch Covid -19, sáng ngày 12-11-2021, Hội Nông dân quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) tổ chức Phiên chợ Nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ năm 2021.
Ông Đàm Văn Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân quận Thanh Khê cho hay, tham gia phiên chợ có 13 gian hàng gồm nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng đến từ Hội Nông dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Hội Nông dân 05 phường trên địa bàn quận.
 

Không gian tưng bày của Hội Sinh vật cảnh phường Hòa Khê

Các sản phẩm tham gia Phiên chợ năm 2021 gồm các mặt hàng đa dạng như các sản phẩm từ nấm, nông sản, rau sạch, trái cây sạch,  hải sản khô các loại sữa hạt, rong biển khô…hầu hết các sản phẩm có nhãn hiệu cụ thể, an toàn thực phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm đạt Ocop 3 sao. Cụ thể như: Chả cá Cây Sang, Nấm và các sản phẩm chế biến từ nấm của HTX Kim Thanh, rau sạch Bà Gái, Dược liệu Bách Hội, sinh vật cảnh Hòa Khê, sữa hạt Yêu Thương…
 

Gian hàng trưng bày của Hội Nông dân phường Thanh Khê Tây.

Theo ông Hùng, Phiên chợ là dịp để các đơn vị trao đổi học hỏi lẫn nhau để sản xuất các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh đem lại hiệu quả cao, nâng tầm chất lượng sản phẩm, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến cán bộ, hội viên nông dân và người dân trên địa bàn quận. Song song với các hoạt động buôn bán, giới thiệu sản phẩm, Phiên  chợ của Quận Hội còn tổ chức cuộc thi ẩm thực rất là đặc sắc với các món ăn vùng miền. Phiên chợ Nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ của Nông dân quận Thanh Khê là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực đối với cán bộ, hội viên nông dân, nhất là sau giãn cách xã hội.
 

Gian hàng dược liệu Bách Hội
 
 

Ban tổ chức trao các giải cho các đơn vị

“Năm nay, do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp và kéo dài, bên cạnh đó tất cả người dân phải thực hiện quy định “5K” của Bộ Y tế nên phiên chợ nông sản lần nầy được tổ chức trong phạm vi hẹp và chỉ hoạt động trong ngày, tất cả mọi người tham gia phiên chợ đều áp dụng khuyến cáo “5K” để phòng và chống dịch Covid-19…”- Ông Đàm Văn Hùng cho biết thêm.
Tin, ảnh: Tiên Sa 
 

Từ Khóa : Đà Nẵng, Phiên chợ Nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ năm 2021, Hội Nông dân quận Thanh Khê

Ý kiến bạn đọc