Loading... Loading...

Chương trình livestream ‘Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa’

Thứ năm, 20-01-2022 | 09:56GMT+7
OVN - Tiếp nối thành công của của chuỗi sự kiện livestream nhằm mục tiêu thúc đẩy, kết nối và quảng bá Sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam, vừa qua, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình livestream với chủ đề “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa”.

Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Chương trình livestream Sản phẩm OCOP Việt Nam có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc

Chương trình livestream Sản phẩm OCOP Việt Nam có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc

Là một nghệ sĩ trẻ tâm huyết với các hoạt động phát triển cộng đồng và lan tỏa giá trị văn hóa, NSƯT Xuân Bắc đã gắn bó và đồng hành với nhiều sự kiện quảng bá giá trị và hình ảnh của nông sản Việt Nam. Không những thế, nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam cũng góp mặt trong sự kiện để kể câu chuyện văn hóa thông qua các Sản phẩm OCOP.

Buổi livestream, NSƯT Xuân Bắc đã giới thiệu, quảng bá Sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP (gồm các Sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 5 sao và Sản phẩm OCOP 4 sao tiêu biểu của các địa phương), truyền tải những giá trị truyền thống, văn hóa của Sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao hương vị Tết cổ truyền cho người dân Việt Nam. Cụ thể, đó là 3.500 giỏ quà Tết OCOP gói trọn tinh hoa ba miền gồm: Giỏ quà OCOP Quốc gia, Giỏ quà Tết Tinh Hoa và Giỏ quà tỉnh Hà Tĩnh.
 
Chương trình livestream giới thiệu Sản phẩm OCOP Việt Nam trong 3.500 giỏ quà Tết

Chương trình livestream giới thiệu Sản phẩm OCOP Việt Nam trong 3.500 giỏ quà Tết


Trong đó, giỏ quà OCOP Quốc gia đã trở thành dấu ấn “ngoại giao nông sản” khi đã được Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trao tặng các vị lãnh đạo cấp cao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
 
Bên cạnh đó, buổi livestream còn giới thiệu những sản phẩm đặc sản từ các địa phương không thể thiếu để tạo nên mâm cơm ngày Tết như bánh chưng, xôi, giò lụa, gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương… cũng được giới thiệu và trải nghiệm trực tiếp.

Sự kiện livestream giới thiệu, quảng bá Sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP góp phần thực hiện chủ trương đẩy mạnh chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các giỏ quà OCOP, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 

Chương trình mỗi xã một Sản phẩm OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Các Sản phẩm tham gia Chương trình Sản phẩm OCOP được các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá, phân hạng và công nhận đạt sao theo Bộ tiêu chí quốc gia trên nhiều khía cạnh: chất lượng, an toàn thực phẩm, giá trị cộng đồng, năng lực sản xuất và thương mại của chủ thể.

Sau hơn 3 năm triển khai, đến nay đã có 6.010 Sản phẩm OCOP của 62/63 tỉnh, thành phố được đánh giá, công nhận đạt từ 3 sao trở lên.

Tin, ảnh: Khang Vũ (TH) 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Sản phẩm OCOP, Chương trình livestream ‘Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa’

Ý kiến bạn đọc