Loading... Loading...

Triển khai tập huấn bán hàng online cho các chủ thể OCOP tại Hà Nội

Thứ năm, 30-09-2021 | 06:48GMT+7
LNV - Ngày 25/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng chuyển đổi số Asean đã tổ chức buổi tập huấn bán hàng online cho các chủ thể OCOP tại Hà Nội.
Khóa học được diễn ra trên nền tảng trực tuyến

Đây là buổi tập huấn thứ ba được triển khai tại Hà Nội, đợt triển khai này khác biệt so với hai lần trước là được tổ chức diễn ra trên nền tảng trực tuyến do Hà Nội đang triển khải giãn cách vì dịch COVID19. 

Tham dự buổi tập huấn online có bà Hạ Thúy Hạnh -  Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia ông Nguyễn Văn Chí – Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, Ông Nguyễn Trung Thành – Nhà sáng lập viên học viện OCOP (Asian Academy). 

Tại buổi tập huấn các chủ thế OCOP được đào tạo về những kỹ năng cơ bản của môi trường số như live stream, tạo sự kiện bán hàng, viết content quảng cáo…
 
 Quang cảnh của buổi tập huấn

Ông Nguyễn Văn Chí -  Chánh Văn phòng  Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết: “Mục đích của buổi tập huấn dành cho các chủ thể OCOP là giúp người sản xuất có thêm kỹ năng bán hàng trên môi trường số và các học viên của các khóa tấp huấn sẽ được kết nối với nhau tại phiên “Chợ đêm trên mây” của thành phố sắp khai mạc trong thời gian sắp tới”. 

Còn ông Nguyễn Trung Thành – Nhà sáng lập viên học viện OCOP (Asean Academy): “Thực chất của bán hàng online chỉ là hỗ trợ khả năng bán hàng ofline bằng công nghệ số, môi trường số. Do đó muốn bán hàng online tốt thì phải bán hàng ofline tốt, và những buổi huấn luyện như thế này rất hữu ích với các chủ thể OCOP hôm nay trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu”.

Khóa huấn luyện diễn ra trong ba buổi ngay sáng nay các học viên đã được giảng viên Nguyễn Trang đến từ Văn phòng chuyển đổi số Asean hướng dẫn về chuẩn bị live stream như: 4 nguyên tắc, 5 kỹ năng và 6 chuẩn bị. Trong quá trình học các học viên được xem các video của các học viên khóa trước và làm bài tập thực hành ngày trên lớp. 

Đánh giá về buổi tập huấn bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết: “Việc Hà Nội tổ chức những buổi huấn luyện cho các chủ thể OCOP là một ý tưởng rất hay và cần được thực hiện thường xuyên. Bà mong rằng sau khóa học các học viên sẽ được kết nối với nhau hỗ trợ nhau tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm OCOP đến với khách hàng”.

Thiết nghĩ trong thời đại công nghệ thông tin, người nông dân có được cơ hội tiếp cận thông tin có được những kỹ năng bán hàng trên môi trường số là một đòi hỏi rất thiết thực. Những buổi tập huấn về bán hàng online dành cho các chủ thể OCOP tại Hà Nội là một bước đi đúng đắn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố về việc phát triển nguồn lực, nhân tố trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Bài/ảnh: Lương Văn Tuân

Ý kiến bạn đọc