Loading... Loading...

Quốc Oai (Hà Nội): 31 sản phẩm đủ điều kiện đạt chuẩn OCOP năm 2021

Thứ bảy, 09-10-2021 | 08:38GMT+7
OVN - Sáng 8/10, UBND huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 cho 31 sản phẩm của 11 chủ thể.
Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân loại OCOP huyện Quốc Oai 2021
 
Đến dự buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 có ông Phạm Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cùng các phòng ban liên quan. Đặc biệt là sự tham gia của 11 chủ thể với 31 sản phẩm tham gia dự thi đánh giá phân hạng OCOP trong đợt này.
Nghệ nhân Hoàng Doãn Sơn bên sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao

Tại buổi đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP huyện Quốc Oai đợt này các sản phẩm chủ yếu thuộc về 3 nhóm ngành hàng là : thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, đồ uống của các hộ sản xuất, hợp tác xã và doanh nghiệp trên địa bàn. Tiêu biểu như: 11 sản phẩm điêu khắc gỗ của nghệ nhân Hoàng Doãn Sơn đến từ xã Tân Phú, sản phẩm miến dong làng So, xã Cộng Hòa của hộ sản xuất Vương Đắc Thỏa, sản phẩm thịt gà đen Hmông của Hợp tác xã Chăn nuôi Yên Hòa Phú, xã Đông Yên, sản phẩm Chè Long Phú của HTX Long Phú, thôn Long Phú, xã Thạch Hòa.
 
Tác phẩm tranh quạt phu thê viên mãn đạt chuẩn OCOP 4 sao tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết: “Quốc Oai là huyện có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng. Chương trình OCOP  là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm. Qua đó nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm lợi thế của huyện, hoàn thành Chương trình OCOP theo mục tiêu đề ra góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện”.
 
Sản phẩm miến Làng So tại hội nghị đánh giá, xếp hạng OCOP huyện Quốc Oai 2021

Là đơn vị có 11 sản phẩm tham gia OCOP được chấm điểm 4 sao, nghệ nhân Hoàng Doãn Sơn (xã Tân Phú) cho biết: Tân Phú có nghề mộc truyền thống, các sản phẩm của làng nghề luôn được ưa chuộng trong việc xây dựng đình, chùa và nhà giả cổ. Được tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ là cơ hội cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nghề dựng nhà cổ của Tân Phú sẽ nhiều người biết đến và phát triển hơn tại thị trường trong và ngoài thành phố; giúp người dân có thêm việc làm và thu nhập. Hiện nay cơ sở giải quyết công ăn việc làm cho 20 lao động trong đó 50% là người địa phương với mức lương là từ 10 triệu đồng/tháng trở lên và hàng năm cơ sở có doanh thu từ 4 tỷ đến 5 tỷ /năm”.
 
Sản phẩm Trứng Gà Đen của Hợp tác xã Chăn nuôi Yên Hòa Phú, xã Đông Yên tại hội nghị
 
Bài, ảnh: Lương Tuân
 
Tại hội nghị, 31 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP của huyện Quốc Oai đều đủ tiêu chí để đề nghị UBND thành phố xét công nhận sản phẩm OCOP năm 2021, trong đó có 6 sản phẩm đạt 3 sao và 25 sản phẩm đạt 4 sao.

Từ Khóa : Quốc Oai (Hà Nội), 31 sản phẩm đủ điều kiện đạt chuẩn OCOP năm 2021, OCOp Việt Nam

Ý kiến bạn đọc