Loading... Loading...

Trà Vinh: Trao 500.000 tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực

Thứ ba, 07-12-2021 | 15:52GMT+7
OVN - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức trao 500.000 tem truy xuất nguốn gốc cho 08 doanh nghiệp, cơ sở, hợp tác xã có sản phẩm đạt OCOP hoặc sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Trà Vinh nổi tiếng với các sản phẩm hoa, kiểng các loại (Ảnh minh họa)

Theo đó, các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm), Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới, Công ty TNHH MTV Hoa kiểng Trà Vinh, Hợp tác xã dừa sáp Hòa Tân, Cơ sở tôm cá khô Tiến Hải, DNTN Phong Vinh, Công ty TNHH dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) và Công ty TNHH Cacao Mekong. Đây là 08 doanh nghiệp đã mạnh dạn áp dụng chuyển đổi số và đổi mới trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực của tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm) với các sản phẩm Mật hoa dừa (không phải mật ong), Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới với các sản phẩm trà thảo mộc (Đinh lăng, Tía tô, Sả, Nhãn lồng,…), Công ty TNHH MTV Hoa kiểng Trà Vinh với các sản phẩm hoa, kiểng các loại, Hợp tác xã dừa sáp Hòa Tân với các sản phẩm từ dừa sáp, Cơ sở tôm cá khô Tiến Hải với các đặc sản về tôm khô, cá khô,…, DNTN Phong Vinh sản xuất thực phẩm, Công ty TNHH dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) với các sản phẩm từ dừa sáp (dừa sáp sợi, kẹo dừa sáp các loại,…) và Công ty TNHH Cacao Mekong với các sản phẩm từ ca cao... 
 

Đường hoa dừa - sản phẩm OCOP Trà Vinh  (Ảnh minh họa)

Việc hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực của tỉnh là một trong những nhiệm vụ được UBND tỉnh Trà Vinh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện thí điểm ứng dụng quản lý tuy xuất nguồn gốc và hỗ trợ giao dịch trên sàn Nông sản sạch Azuamua.com trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2022.

Tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc của sản phẩm được sản xuất từ đâu, sản xuất như thế nào, đóng gói, phân phối ra sao,… tất cả các khâu từ sản xuất - chế biến - tiêu thụ đều phải minh bạch, rõ ràng. Từ đó, người tiêu dùng có niềm tin vào chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, việc hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực của tỉnh Trà Vinh tăng hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, cải tiến chất lượng để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trong thời gian tới.
Anh Khang

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, OCOP Trà Vinh, tem truy xuất nguồn gốc

Ý kiến bạn đọc