Loading... Loading...

Quận Hoàn Kiếm: 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao năm 2022

Chủ nhật, 31-07-2022 | 11:05GMT+7
OVN - Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận năm 2022. Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hoàn Kiếm đã chấm điểm cho 6 sản phẩm là những sản phẩm đầu tiên đăng ký tham gia Chương trình OCOP của quận năm 2022.
 
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hoàn Kiếm năm 2022

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hoàn Kiếm năm 2022

Cụ thể, có 3 sản phẩm là các loại bánh thuộc các nhóm sản phẩm “Đồ ăn nhanh” của Hộ kinh doanh Phương Soát, phường Chương Dương; 1 sản phẩm thuộc nhóm “Chế biến từ thủy, hải sản” và 2 sản phẩm thuộc nhóm “Chế biến từ thịt, trứng, sữa” của Hộ kinh doanh Huyền cá kho đặc biệt, phường Hàng Bạc. 

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 268/KH-UBND, ngày 20/12/2021 của UBND quận về việc tổ chức đánh giá phân hạng, tiếp tục phát triển sản phẩm OCOP và lựa chọn các điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP gắn với điểm du lịch quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của quận, UBND quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành của quận và UBND các phường làm tốt công tác rà soát thống kê, tuyên truyền và hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm đăng ký dự thi Chương trình OCOP năm 2022. Qua đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã liên hệ với các phòng, ban, ngành, UBND các phường để tìm hiểu, đề nghị được hướng dẫn đăng ký sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.
 
Hội đồng thẩm định chụp ảnh lưu niệm cùng các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP quận Hoàn Kiếm

Hội đồng thẩm định chụp ảnh lưu niệm cùng các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP quận Hoàn Kiếm 2022

Bà Đinh Thị Tú Anh – Chủ Hộ kinh doanh Phương Soát bày tỏ niềm tự hào về các sản phẩm bánh gia truyền của mình đạt chuẩn OCOP 4 sao quận Hoàn Kiếm. Đây là tiền đề quan trọng để các sản phẩm bánh truyền thống có cơ hội mở rộng thêm thị trường và được nhiều khách hàng biết đến tin tưởng và lựa chọn. Các sản phẩm bánh gia truyền này được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên không có chất phụ gia.

Theo Ban tổ chức, từ kết quả của Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, quận Hoàn Kiếm sẽ lựa chọn những sản phẩm mang tính đặc trưng, lợi thế của quận, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước và là tiền đề cho việc phát triển nhiều sản phẩm OCOP của quận trong thời gian tới.

Quận Hoàn Kiếm  đã đánh giá đã có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, gồm: Bánh biscuit vừng vòng, bánh biscuit Sampa, bánh Biscuit trứng nhện của Hộ kinh doanh Phương Soát. Có 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, gồm: Cá kho đặc biệt, Thịt kho tàu, Thịt kho dừa của Hộ kinh doanh Huyền Cá kho đặc biệt.

                                                             Tin, ảnh: Lương Văn Tuân

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Quận Hoàn Kiếm: 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao năm 2022

Ý kiến bạn đọc