Loading... Loading...

Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Chủ nhật, 29-08-2021 | 16:45GMT+7
LNV - Nhằm hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản, thúc đẩy phát triển sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Ngày 17/8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với huyện Đồng Văn tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn”.
Tuần lễ có trên 40 sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ tại cửa hàng Nông sản vùng miền - Sản phẩm OCOP (cạnh cơ quan Hội Nông dân tỉnh).
 

Người dân xem và mua các mặt hàng nông sản của huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Các mặt hàng nông sản và sản phẩm OCOP rất đa dạng và phong phú, bao gồm: Mật ong Cao nguyên đá Đồng Văn, cà phê Tam Giác Mạch, ớt gió, thịt lợn đen, gà đen, đậu đỗ, rau, củ, quả… Hiện nay, huyện đã thực hiện chuyển đổi từ diện tích trồng ngô sang trồng rau, củ, quả chuyên canh đạt 42 ha, quy mô lớn tại xã Phố Cáo và thị trấn Đồng Văn. 

Được biết những năm trước, việc sản xuất các sản phẩm nông sản của huyện Đồng Văn không đủ đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên sức tiêu thụ nông sản chậm. Vì vậy, việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của huyện nhằm đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa “4 nhà”, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng, thương hiệu, uy tín.

Sản phẩm được bán tại Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của huyện Đồng Văn

Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của huyện Đồng Văn nhằm giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng, thương hiệu, uy tín đến tay người tiêu dùng.

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn” sẽ diễn ra từ 17 đến hết ngày 22/8
Minh Lý (TH)

Ý kiến bạn đọc