Loading... Loading...

Lạng Sơn thêm 26 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022

Thứ tư, 30-03-2022 | 10:30GMT+7
OVN – Vừa qua, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022. Đã có 4 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao và 22 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao.
Trong đợt đánh giá này, Lạng Sơn có 26 sản phẩm (trong đó 1 sản phẩm OCOP nâng sao) thuộc 9 huyện (Hữu Lũng, Tràng Định, Bắc Sơn, Cao Lộc, Chi Lăng, Đình Lập, Văn Quan, Lộc Bình, Bình Gia) gửi hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn.
 
Lạng Sơn vừa tổ chức đánh giá, phân hạng cho 26 sản phẩm  OCOP

Lạng Sơn vừa tổ chức đánh giá, phân hạng cho 26 sản phẩm  OCOP (Ảnh: Baolangson)

Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Lạng Sơn đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, câu chuyện sản phẩm, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá đã làm rõ, bổ sung các tiêu chí chưa đạt. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định.

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Lạng Sơn được các thành viên hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra. Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 4 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao và 22 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao. Theo đó, 4 sản phẩm OCOP xếp hạng 4 sao gồm: Hoa hồi khô, tinh dầu hồi (Chi Lăng), chè Ngọc Thuý (Đình Lập), ô mai chanh rừng Mẫu Sơn (Lộc Bình). Đây đều là những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lạng Sơn.
Tỉnh Lạng Sơn hiện có tổng 87 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng

Tỉnh Lạng Sơn hiện có tổng 87 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng (Ảnh: Baolangson)

Tính đến thời điểm này, tỉnh Lạng Sơn có tổng 87 sản phẩm OCOP gồm: 21 sản phẩm xếp hạng 4 sao và 66 sản phẩm xếp hạng 3 sao (trong đó có chủ yếu là các  sản phẩm nhóm thực phẩm, sản phẩm nhóm đồ uống với số lượng ít hơn) với sự tham gia của các chủ thể đến từ 30 hợp tác xã, 4 doanh nghiệp nhỏ và vừa, 4 tổ hợp tác, 17 cơ sở sản xuất, kinh doanh).

Sau hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Lạng Sơn đượt 1 năm 2022, các chủ thể tiếp tục bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng, chú trọng nâng cao các tiêu chí của sản phẩm và nâng cao sản lượng sản phẩm. Trên cơ sở đó, hội đồng sẽ hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh để cấp chứng nhận sản phẩm OCOP cho các sản phẩm này.

Tin, ảnh TH: Hà TrangTừ Khóa : OCOP Việt Nam, OCOP Lạng Sơn, Lạng Sơn thêm 26 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022

Ý kiến bạn đọc