Loading... Loading...

Hà Nội khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Phúc Thọ

Thứ sáu, 30-12-2022 | 16:11GMT+7
OVN - Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phúc Thọ tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại Siêu thị mini Phương Linh (thôn 5, xã Vân Phúc, Phúc Thọ, Hà Nội).
Từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của UBND Thành phố và các Sở, ngành tạo điều kiện, huyện Phúc Thọ có được 59 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP, trong đó 29 sản phẩm OCOP  đạt 4 sao, 30 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.
 
huyện Phúc Thọ có được 59 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP

Huyện Phúc Thọ giới thiệu đến người dân và du khách những sản phẩm OCOP đặc trưng. (Ảnh: VGP)
 

Bà Lê Thị Kim Phương, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ cho biết, Phúc Thọ là huyện nông nghiệp có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của TP. Hà Nội với nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú như rau an toàn, thịt lợn sinh học, sản phẩm chế biến từ thịt, kẹo bánh, đồ mộc gia dụng…

"Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình, người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm", bà Lê Thị Kim Phương nhấn mạnh.
 
huyện Phúc Thọ có được 59 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP

Năm 2022, huyện Phúc Thọ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức thành công Tuần hàng tư vấn và bán sản phẩm OCOP  (Ảnh: DTMN)


Đại diện UBND huyện Phúc Thọ cho biết, thời gian tới, huyện Phúc Thọ sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như các chương trình xúc tiến thương mại nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao trong và ngoài huyện gắn với chương trình nông thôn mới.
 
huyện Phúc Thọ có được 59 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP

Đặc sản chuối Vân Nam - Phúc Thọ là sản phẩm OCOP 3 sao của Hà Nội. (Ảnh: DTMN)


Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại Siêu thị mini Phương Linh là điểm OCOP thứ 2 trên địa bàn huyện Phúc Thọ và là điểm thứ 15 Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng với các địa phương khai trương trong năm 2022.

Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, điểm OCOP được mở là cơ hội để huyện Phúc Thọ giới thiệu đến du khách thập phương những sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như sự bảo đảm của Nhà nước đối với chất lượng sản phẩm; góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng tại địa phương và du khách. 
Bài và ảnh TH: Kiệt Vũ

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hà Nội khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Phúc Thọ

Ý kiến bạn đọc