Loading... Loading...

Hà Nội đẩy mạnh kênh tiêu thụ cho 1.649 sản phẩm OCOP

Thứ năm, 26-05-2022 | 13:05GMT+7
OVN - Theo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, lũy kế từ năm 2019 đến nay, thành phố hiện có 1.649 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Thành phố cũng tích cực trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.
Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội đã có 1.649 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Trong số này,  ngành thực phẩm có 1.071 sản phẩm, ngành đồ uống 35 sản phẩm, ngành thảo dược 17 sản phẩm, ngành thủ công mỹ nghệ 492 sản phẩm, ngành vải và may mặc 34 sản phẩm.
 
thành phố Hà Nội đã có 1.649 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP

thành phố Hà Nội đã có 1.649 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP

Để hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm OCOP sản xuất, kinh doanh, thành phố cũng quan tâm tổ chức các sự kiện, hội chợ, hội thảo, tuần hàng nhằm phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh trên cơ sở thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, từ đầu năm 2022 đến nay, thành phố Hà Nội đã xây dựng được thêm 24 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, nâng tổng số lên 42 điểm.

Là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, năm 2021 mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Sở đã phối hợp với 14 quận, huyện khai trương 22 điểm OCOP, nâng tổng số điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố lên trên 50 điểm.
 
Hà Nội mở rộng kênh quảng bá, giới thiệu rộng rãi sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng Thủ đô

Hà Nội mở rộng kênh quảng bá, giới thiệu rộng rãi sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng Thủ đô 

Đây được xem là tín hiệu rất tích cực cho sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên lựa chọn. Từ đó, thúc đẩy sự tham gia, đồng hành của các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, đơn vị có địa điểm tham gia mạng lưới các điểm OCOP trên địa bàn Thủ đô.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết thêm, phát huy kết quả đã đạt được, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025 có thêm 2.000 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận từ 3 sao trở lên. Dự kiến, thời gian tới, Sở Công Thương sẽ khai trương thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch tại các quận, huyện, thị xã.

Để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách, bà Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị UBND các quận, huyện cùng các doanh nghiệp, chủ thể OCOP tiếp tục quan tâm phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với địa điểm kinh doanh, du lịch, làng nghề trong năm 2022 này, nhằm nâng tầm giá trị khẳng định thương hiệu sản phẩm.

Bài & ảnh TH: Khang Vũ 

Từ Khóa : OCOP việt Nam, Hà Nội đẩy mạnh kênh tiêu thụ cho 1.649 sản phẩm OCOP

Ý kiến bạn đọc