Loading... Loading...

Gia Lai: Trao giấy chứng nhận OCOP cho 67 sản phẩm

Thứ hai, 25-04-2022 | 11:16GMT+7
OVN - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Lễ công bố và cấp giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP 3 - 4 sao cấp tỉnh năm 2021.
Theo kết quả của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong năm 2021, tỉnh Gia Lai có 67 sản phẩm đạt OCOP, trong đó có 3 sản phẩm 4 sao của 2 chủ thể và 64 sản phẩm đạt 3 sao của 46 chủ thể.
 
Gia Lai trao giấy chứng nhận OCOP cho 67 sản phẩm

Gia Lai trao giấy chứng nhận OCOP cho 67 sản phẩm (Ảnh: TH&CL)


Đa số các sản phẩm OCOP là sản phẩm có quy mô nhỏ ở làng, xã, mang nét đặc sản của tỉnh như cà phê, rượu ghè, thịt bò một nắng, muối kiến vàng, hạt mắc ca, sa chi, măng le rừng, gạo, yến sào… dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Đến nay, bước đầu có một số sản phẩm mang địa danh của tỉnh đã có thương hiệu, nhãn hiệu được chứng nhận như: Gạo Phú Thiện, Chả cá thác lác Ayun Hạ, Măng le rừng Kbang, Mật ong Gia Lai..  đã từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn nhưng các đơn vị vẫn bán sản phẩm tăng khoảng 20% so với thời điểm chưa tham gia Chương trình OCOP.
 
Một số sản phẩm được chứng nhận OCOP của tỉnh Gia Lai

Một số sản phẩm được chứng nhận OCOP của tỉnh Gia Lai (Ảnh: TH&CL)


Qua 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, toàn tỉnh Gia Lai đã có 214 sản phẩm đạt 3 - 4 sao cấp tỉnh, gồm 25 sản phẩm đạt 4 sao và 189 sản phẩm đạt 3 sao.

Theo đại diện  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  tỉnh Gia Lai, tỉnh đang định hướng các chủ thể có sản phẩm đạt 4 sao tiềm năng để tiếp tục đầu tư gửi về trung ương đánh giá, phân hạng. Cùng với đó, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP, ưu tiên phát triển nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm chủ lực.
 
Nhiều sản phẩm OCOP Gia Lai đã hẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Nhiều sản phẩm OCOP Gia Lai đã hẳng định được thương hiệu trên thị trường. (Ảnh: TH&CL)

Tỉnh Gia Lai cũng sẽ tập trung chỉ đạo việc triển khai Chương trình OCOP tại các địa phương, tổ chức xúc tiến thương mại và tăng cường công tác rà soát, khuyến khích, hướng dẫn các chủ thể tham gia, đảm bảo sản phẩm có tính cộng đồng cao và chất lượng tốt... Gia Lai đặt mục tiêu đến hết năm 2025, dự kiến có 500 sản phẩm đạt OCOP 3-4 sao cấp tỉnh và 2 sản phẩm dự thi OCOP 5 sao trung ương.
Anh Kiệt 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Gia Lai: Trao giấy chứng nhận OCOP cho 67 sản phẩm

Ý kiến bạn đọc