Loading... Loading...

Vườn nhãn Hòa Thuận: Điểm đến hấp dẫn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ tư, 21-09-2022 | 09:50GMT+7
OVN - Vườn nhãn Hòa Thuận nằm tại ấp An Điền (xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là điểm tham quan du lịch cộng đồng, cung cấp các dịch vụ tham quan, chụp ảnh, đồ uống, trái cây, phục vụ cơm trưa theo yêu cầu của du khách đến miền Duyên hải.

Vườn nhãn Hòa Thuận - Hấp dẫn mùa quả chín

Sản phẩm tại Vườn Hòa Thuận có hai loại chính là nhãn xuồng và nhãn bao công. Trong đó, Nhãn xuồng Lộc An (Tổ hợp tác xã xuồng Lộc An) được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao (theo quyết định số 1269/QĐ UBND ngày 22/04/2022 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). 
 
Vườn nhãn Hòa Thuận - Hấp dẫn mùa quả chín
Sản phẩm nhãn xuồng cơm vàng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

Giống nhãn xuồng Lộc An được trồng tại Vườn nhãn Hòa Thuận thuộc giống nhãn xuồng cơm vàng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với đặc thù về điều kiện tự nhiên nên nhãn xuồng cơm vàng nơi đây khác biệt hẳn so với nhãn xuồng cơm vàng của khu vực khác. Sau khi ông Phan Văn Tư - “cha đẻ” của nhãn xuồng cơm vàng phát hiện và nhân giống thành công giống nhãn này, người dân trong tỉnh cũng đã áp dụng lai ghép và phát triển nhãn xuồng cơm vàng thành thế mạnh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 
 
Vườn nhãn Hòa Thuận - Hấp dẫn mùa quả chín
Sản phẩm nhãn xuồng cơm vàng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

Loại nhãn này được nhiều người yêu thích bởi quả nhãn to, khi bóc vỏ ra cơm vàng ươm, mùi thơm nhẹ, vị ngọt, không chua và không chát. Cùi quả màu vàng tươi ở giữa cuống, lan dần xuống màu trắng ngà, cùi quả dai, ngon và ráo, độ dày từ 5,5mm đến 6,2mm. Tỷ lệ phần ăn được của nhãn xuồng cơm vàng Bà Rịa – Vũng Tàu cao, từ 60% đến 70%. Ngoài ra, nhãn xuồng cơm vàng cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C,  B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nhãn xuồng cơm vàng dược trồng tại Vườn nhãn Hòa Thuận vừa  đảm bảo về hàm lượng dinh dưỡng, vừa giữ được hương vị đặc trưng vốn có. Nhờ vào đặc tính thơm ngon độc đáo đó, nhãn xuồng cơm vàng Bà Rịa –Vũng Tàu thuộc top 10 “những loại trái cây được ưa chuộng tại Việt Nam” do Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) đánh giá. Ngoài ra, loại nhãn này còn là đặc sản trái cây nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trải nghiệm hấp dẫn tại Vườn nhãn Hòa Thuận

Hiện nay, tại Vườn nhãn Hòa Thuận đã tạo ra những sản phẩm chất lượng, không ngừng thấu hiểu và tìm cách giải quyết vấn đề mà du khách chưa hài lòng. Tuy mức phí tham quan không cao, nhưng chất lượng phục vụ du khách đến Vườn nhãn Hòa Thuận vẫn được chủ vườn luôn chú ý đảm bảo.
 
Vườn nhãn Hòa Thuận - Hấp dẫn mùa quả chín
Vườn nhãn Hòa Thuận, điểm trải nghiệm hấp dẫn

Để chào đón du khách xa gần đến tham quan tại Vườn nhãn Hòa Thuận, phía nhà vườn luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ hỗ trợ để du khách có được nhiều trải nghiệm thú vị, được dịp nghỉ ngơi sau thời gian tắm biển và tận hưởng không gian yên bình, tạm xa những ồn ào cuộc sống.
 
Vườn nhãn Hòa Thuận - Hấp dẫn mùa quả chín
Du khách tham quan và chụp hình lưu niệm tại vườn 

Đến với Vườn nhãn Hòa Thuận, du khách có thể ghi lại những hình ảnh lưu niệm với vườn nhãn sai trĩu quả, dạo chơi dưới tán cây xanh mát để tận hưởng không khí trong lành. Đặc biệt, du khách còn được tổ chức picnic và thưởng thức những quả nhãn chín ngay tại vườn. Hương vị thơm ngon đậm chất miệt vườn cùng những trải nghiệm thú vị sẽ đem lại cho du khách những kỷ niệm khó quên.
 
Vườn nhãn Hòa Thuận - Hấp dẫn mùa quả chín
Du khách tham quan và chụp hình lưu niệm tại vườn 

Bên cạnh việc hỗ trợ dịch vụ tham quan cho du khách đến đây, bên phía Vườn nhãn Hòa Thuận cũng mong muốn phát triển kinh tế cho địa phương. Thông qua sự tham gia của người dân bản địa, việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP gắn với mô hình du lịch cộng đồng ngày càng được chú trọng. Điều này góp phần phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của địa phương, nhằm tăng cường thu hút khách du lịch đến tham quan và kéo dài thời gian lưu trú của du khách tại Đất Đỏ - quê hương người nữ Anh hùng Võ Thị Sáu trong thời gian tới.

Thời gian phục vụ khách tại Vườn nhãn Hòa Thuận từ 07h00 – 17h00 vào tất cả các ngày trong vụ mùa chính (từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm) với phí tham quan chỉ 10.000 đồng/người/lượt (được phục vụ miễn phí trà, nước và trái cây tại bàn).

H’ Điêl Adrơng – Huyền Trang  

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Vườn nhãn Hòa Thuận: Điểm đến hấp dẫn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ý kiến bạn đọc