Loading... Loading...

Phát động mở lại hoạt động du lịch Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn

Thứ sáu, 25-03-2022 | 10:30GMT+7
OVN - Vừa qua, tại TP Hạ Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh, với sự đồng hành của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Sun Group và Báo điện tử VnExpress tổ chức hội nghị “Phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn.
Hội nghị “Phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn"  tại Quảng Ninh là sự kiện mở màn, đánh dấu sự trở lại của ngành Du lịch trong bối cảnh bình thường mới theo chủ trương của Chính phủ.
 
Phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn tại Quảng Ninh

Quảng Ninh vừa diễn ra Lễ phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn 

Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, ngày 15/3 vừa qua, Việt Nam đã chính thức mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động du lịch. Trong bối cảnh đó, sự kiện diễn ra tại Quảng Ninh lần này góp phần lan tỏa tinh thần hứng khởi, khẩn trương xây dựng và tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để mở cửa lại hoạt động du lịch trên khắp cả nước, khẳng định sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa hưởng ứng chủ trương mở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022 theo tinh thần “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” của Chính phủ. Trong năm 2021, cả nước đã phục vụ 40 triệu lượt khách du lịch nội địa. Riêng Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, từ tháng 11/2021 đến nay, đã đón được trên 10.000 lượt khách. Triển vọng về mở cửa du lịch quốc tế bước đầu đã có những tín hiệu tích cực từ thị trường khi lượng khách quốc tế tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam từ đầu năm 2022 đang tăng mạnh. 
 
Quảng Ninh ký kết hợp tác du lịch với Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines

Quảng Ninh ký kết hợp tác với Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines.

Mới đây, ngày 15/3/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP về việc miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia nhập cảnh Việt Nam không phân biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh. Đồng thời, các quy định đối với khách nhập cảnh về bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã được ban hành theo hướng thông thoáng, cởi mở tạo thuận lợi cho tiến trình mở cửa du lịch quốc tế. 

Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các bộ, ngành xây dựng Phương án mở lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022. Theo đó, cho phép các hoạt động du lịch cả nội địa và quốc tế, qua đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt, tại các cửa khẩu, từ các thị trường trên thế giới đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh và an toàn y tế đến Việt Nam.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh

Gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu những điều kiện, tiềm năng, lợi thế để liên kết phát triển kinh tế tổng hợp của Quảng Ninh, đặc biệt là phát triển du lịch. Quảng Ninh đã tổ chức đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở dịch vụ an toàn để phục vụ khách du lịch.
 
Đồng thời, Quảng Ninh đã hoàn thiện trọn vẹn các tiêu chí của 1 khu du lịch quốc gia; 5 khu du lịch cấp tỉnh, 91 điểm du lịch đã được công nhận theo Luật Du lịch năm 2017. Tỉnh Quảng ninh cũng đã ban hành Chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2022 với mục tiêu mở cửa an toàn, khôi phục tổng thể các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phấn đấu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2022 đạt trên 10 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; tổng thu du lịch đạt khoảng 21.000 tỷ đồng. 

Đại diện tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Tường Văn mong muốn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao; các hãng hàng không sẽ sớm triển khai các chương trình xúc tiến du lịch đến các thị trường trọng điểm quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh và các địa phương sẵn sàng đồng hành và tham gia tích cực vào các hoạt động quảng bá chung, góp phần tiếp tục quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh du lịch, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tại hội nghị đã công bố phương án mở cửa lại hoạt động du lịch, công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với những sản phẩm đa dạng, thích ứng trong bối cảnh bình thường mới. Đại diện các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận về công tác chuẩn bị của toàn ngành du lịch, của mỗi địa phương, doanh nghiệp; sự phối hợp, hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp mở lại hoạt động du lịch thực sự hiệu quả trong điều kiện bình thường mới; để thực sự du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mới.

Bên lề hội nghị cũng diễn ra chương trình ký kết hợp tác chiến lược giữa Quảng Ninh và Vietnam Airlines; hợp tác kích cầu, phát triển thị trường du lịch giữa Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines; hội nghị khách hàng của Vietnam Airlines; chương trình tham quan khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh của các doanh nghiệp lữ hành đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh tổ chức giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của tỉnh và các địa phương.
Nga Nguyễn

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Quảng Ninh: Phát động mở lại hoạt động du lịch Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn

Ý kiến bạn đọc