Loading... Loading...

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm: Sản phẩm OCOP ấn tượng đất thành Nam

Thứ bảy, 08-01-2022 | 14:21GMT+7
OVN - Nằm cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 10 km, Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm thuộc thôn Kim Thái (xã Minh Tân, huyện Vụ Bản) đang trở thành điểm đến hấp dẫn bởi không gian xanh, nhiều điểm checkin đẹp “quên lối về”. Đặc biệt, địa chỉ này còn là một sản phẩm OCOP độc đáo về dịch vụ du lịch của Nam Định.

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm – Điểm đến hấp dẫn

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Ngăm Resort) tọa lạc trên một vị trí tuyệt đẹp, trước mặt là con sông Sắt nổi tiếng của Nam Định như một sợi chỉ bạc uốn lượn quanh co trước khi đổ về sông Đáy, phía sau là núi Ngăm – ngọn núi hiếm hoi giữa lòng đô thị được phủ xanh bởi rừng thông reo vi vút.
 
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm  sở hữu vị trí tuyệt đẹp
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm  sở hữu vị trí tuyệt đẹp

Với tổng diện tích gần 15 ha, Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm sở hữu thiên nhiên khoáng đạt, mát lành đem đến cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời. Đây còn là địa chỉ lý tưởng để tổ chức hội khóa, hội nghị khách hàng, lửa trại, team building…

Theo Chủ tịch hội đồng quản trị Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, ông Đào Quang Hạnh cho biết, trước đây nơi này là khu nghỉ dưỡng của nhà máy dệt Nam Định. Từ năm 2007 khi tiếp nhận lại, cơ sở vật chất hạ tầng, cảnh quan hầu như chưa có gì. Chủ đầu tư đã quyết định tạo một không gian xanh và từng bước xây dựng hạ tầng. Đến năm 2015, Ngăm Resort bắt đầu triển khai đầu tư các hạng mục phục vụ các hoạt động trải nghiệm và tổ chức các sự kiện lớn.
 
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm điểm check-in thú vị
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm điểm check-in thú vị

Phát huy ưu thế về cảnh quan, Ngăm Resort đã đầu tư các hạng mục công trình theo các khu chức năng, khu dịch vụ bao gồm ăn uống , lưu trú, bán hàng ngoài trời, tổ chức sự kiện, khu trải nghiệm, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, lửa trại…

Hiện tại Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm có 4 khu nhà nghỉ trong đó có khu nhà riêng biệt thích hợp với hộ gia đình với tổng số 25 phòng nghỉ tiện nghi cùng hệ thống nhà sàn có khả năng phục vụ khách đoàn lên tới gần 500 người. Nhà hàng Ngăm Resort có thể đáp ứng khách ăn khoảng 700 người cùng lúc.

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm - Điểm đến của du lịch trải nghiệm

Điểm “nhấn” ở Ngăm Resort là loại hình du lịch giáo dục trải nghiệm được triển khai từ năm 2016. Đây là điểm du lịch giáo dục trải nghiệm đầu tiên tại tỉnh ta, là sự kết hợp hài hòa giữa du lịch và giáo dục theo hướng “học mà chơi, chơi mà học”.
 
Điểm “nhấn” ở Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là loại hình du lịch giáo dục trải nghiệm
Điểm “nhấn” ở Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là loại hình du lịch giáo dục trải nghiệm

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm với nhiều hạng mục công trình như: Hội trường đa năng, nhà ăn, nhà nghỉ, khu học tập trải nghiệm, khu trò chơi, bể bơi…, đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của học sinh. Khi tham gia hoạt động trải nghiệm, học sinh được tự làm những công việc cụ thể, phát huy tính chủ động sáng tạo của bản thân. 

Đến Ngăm Resort, du khách có thể đạp xe quanh khu nghỉ dưỡng để thưởng thức không khí mát lành, chụp hình, đạp vịt bơi thuyền trên sông Ngăm.., khu cũng đã đầu tư xe điện để chở khách từ cổng vào cũng như đi ngắm cảnh trong khuôn viên; trải nghiệm hệ thống bể bơi, ẩm thực nhà sàn với nhiều món đặc sản nức tiếng thành Nam như món thịt bê quay, bê thui…cũng là nét độc đáo thú vị khi đến nơi đây.
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú

 Sau gần 5 năm hoạt động, du lịch giáo dục trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm đã đón hàng chục nghìn lượt học sinh các tỉnh, thành phố phía Bắc tham gia. Loại hình du lịch giáo dục trải nghiệm phát huy hiệu quả, khai thác tiềm năng sẵn có, từng bước đáp ứng nhu cầu của hoạt động giáo dục trải nghiệm tại địa phương và các tỉnh trong khu vực. 
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm điểm check-in hấp dẫn
Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm điểm check-in hấp dẫn

Đáng chú ý, năm 2020, Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là một trong 2 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh được công nhận đạt sản phẩm OCOP hạng 3 sao, qua đó bước đầu định vị thương hiệu trên thị trường. 

Bài và ảnh: Khánh An (TH)

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, OCOP Nam Định, Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm

Ý kiến bạn đọc