Khám phá 7 điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ cà phê tại Việt Nam

OVN - Từ thế kỷ 19 cho tới nay, cà phê đã trải qua một chặng đường khá dài để trở thành một phần không thể thay thế trong văn hoá và đời sống của người Việt. Dựa vào bình chọn của du khách, Booking.com đã tập hợp 7 điểm đến tại Việt Nam cà phê.

Thành phố Hồ Chí Minh, điểm đến của  “cà phê bệt”

Ảnh minh họa: Int

Thành phố Hồ Chí Minh, điểm đến thưởng thức “cà phê bệt”

Thành phố Hồ Chí Minh được coi là điểm đến lý tưởng của những tín đồ đam mê thưởng thức cà phê - thức uống hấp dẫn của nhân loại. Không thể phủ nhận rằng đô thị sôi động của Thành phố Hồ Chí Minh có ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa cà phê đương đại của Việt Nam. Đây cũng là nơi sinh ra khái niệm “cà phê bệt” – mộc mạc theo đúng nghĩa của nó.

“Cà phê bệt” là những tiệm cà phê nơi khách ngồi thưởng thức trên những chiếc ghế nhựa thấp trên vỉa hè, có thể chỉ ngồi trên một miếng bìa carton, hoặc ngồi bệt trên nền đất và thưởng thức món cà phê sữa đá nổi tiếng làm từ cà phê Việt Nam rang đậm, pha với sữa đặc và đá.

điểm đến thưởng thức của  “cà phê bệt”
(Ảnh: Booking.com)

Hà Nội, nơi thưởng thức cà phê nguyên bản

Hà Nội là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ muốn thưởng thức cà phê nguyên bản và đậm đà trong không khí lãng mạn của thành phố ngàn năm. Phần lớn mọi người đều thích thưởng thức một ly cà phê phin sánh đậm, có thể dùng kèm một chút sữa đặc hay đường.

Chỉ cần có một cốc nhỏ robusta nhỏ giọt đậm đà, có thể uống kèm với một chút sữa đặc hoặc đường. Điều đó không có nghĩa là thành phố không có bộ sưu tập khổng lồ của riêng mình với các cửa hàng cà phê được thiết kế với nhiều góc chụp ảnh đẹp. Thế hệ mới của những người yêu thích cà phê ở Hà Nội hiện nay đang thưởng thức sự pha trộn của hỗn hợp robusta tinh chế, cổ điển, tinh tế, hương vị nhẹ nhàng nhưng đầy hương vị của arabica và các quán cà phê với nhiều góc “sống ảo”.

Hãy thử nhâm nhi một tách espresso vào buổi xế chiều, thưởng thức không khí hoài cổ và lãng mạn của thành phố ngàn năm tuổi từ ban công phòng riêng của những khách sạn như Soleil Boutique. Hay những quán cà phê được deco một cách ấn tượng để các tín đồ sống ảo chill thỏa thích.

Đà Lạt, nơi thưởng thức hương vị cà phê truyền thống

Có rất nhiều quán cà phê được trang trí đẹp mắt ở Đà Lạt nằm ven các sườn đồi dốc, nằm sâu trong những nếp gấp của thung lũng rặng thông hay trong khuôn viên lộng gió của một số trang trại cũ - tất cả đều được trang trí ấn tượng. Một trong những quán cà phê như vậy là trang trại cà phê K'Ho và rang xay do gia đình K'Ho.

Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về phương pháp sản xuất cà phê truyền thống và thưởng thức hương vị cân bằng, mượt mà của cà phê K'Ho, được nâng tầm bởi những nốt hương tròn trịa của caramen và hạnh nhân.

Thành phố Hồ Chí Minh, điểm đến thưởng thức “cà phê bệt”
(Ảnh: Booking.com)


Dừng chân tại Đà Lạt, hãy tranh thủ hít thở không khí trong lành và chậm rãi nhâm nhí tách cà phê giữa khung cảnh yên bình của những quán cà phê đẹp như Zen Cafe Lakeside.

Buôn Ma Thuột, thủ phủ thưởng thức cà phê của cả nước

Được mệnh danh là thủ phủ cà phê của cả nước, Buôn Ma Thuột là một trong những nơi trồng cà phê nhân lớn nhất Tây Nguyên và là điểm đến hoàn hảo cho những người đam mê thưởng thức cà phê. Đất đỏ bazan khiến cả vùng trở thành nơi lý tưởng để trồng cà phê. Nhất định phải thử là cà phê Buôn Ma Thuột. Cà phê ở vùng đất này có hương thơm lôi cuốn và vị cà phê cuộn nhẹ trên đầu lưỡi và để lại dư vị đậm đà khó quên.

thủ phủ thưởng thức cà phê của cả nước
Làng cà phê Trung Nguyên, nơi thưởng thức hương vị cà phê chính hiệu

Làng cà phê Trung Nguyên và Bảo tàng cà phê thế giới là hai địa điểm nổi tiếng, nơi bạn có thể khám phá các hiện vật liên quan đến cà phê, như hộp đựng và tách cà phê cổ hoặc thiết bị và dụng cụ thu hoạch cà phê truyền thống của Tây Nguyên.

Vũng Tàu, địa điểm thưởng thức cà phê sáng tạo

Dù chỉ đang tìm một cốc cà phê đen mua mang đi hay đi cà phê với bạn bè, sẽ luôn có một quán cà phê ở Vũng Tàu phù hợp với mọi nhu cầu nào của bạn. Với lượng khách du lịch đổ về ngày một đông, Vũng Tàu ngày nay tràn ngập vô số quán cà phê thu hút đám đông buổi sáng với cách pha chế cà phê sáng tạo của riêng họ.

Đà Nẵng, điểm đến của những người yêu cà phê

Với những quán cà phê độc lập mọc lên theo cấp số nhân trong vài năm qua, Đà Nẵng là giấc mơ của những người yêu cà phê. Các con đường đi bộ bên bờ biển ở Đà Nẵng tự hào có sự kết hợp tuyệt vời giữa các quán cà phê đường phố, quán rang xay đặc sản và cửa hàng cà phê Instagrammable, với tiếng máy xay hạt cà phê và pha cà phê espresso làm say lòng người đi qua vào buổi sáng.

của những người yêu thưởng thức cà phê
(Ảnh: @nhacuacoffeeholic)


Pleiku, điểm đến mơ ước của mọi tín đồ cà phê

Pleiku luôn đứng đầu trong danh sách những điểm đến đáng mơ ước của bất kỳ tín đồ cà phê nào. Nằm ở tỉnh Gia Lai, thành phố này có những điều kiện địa lý vô cùng phù hợp để gieo trồng cà phê. Pleiku là vùng cao nguyên, lại gần đường xích đạo – nơi đối mặt với tia cực tím gay gắt nhất nhưng cũng có nhiệt độ thấp nhất này chính là những yếu tố để tạo nên hạt cà phê nhiều hương vị và tốt cho sức khỏe. Khí hậu mát lạnh ở vùng cao cũng làm cho hạt cà phê lâu chín hơn, cứng cáp hơn những loại được gieo trồng ở vùng thấp. Quá trình trưởng thành chậm này vô tình bồi đắp thêm hương vị đậm đà cho hạt cà phê.

Như một lẽ tự nhiên, thưởng thức cà phê đã trở thành một nét văn hoá tại Pleiku và người dân bản địa cũng rất tự hào với những mẻ cà phê chất lượng cao của họ.
Mộc Miên

Tin liên quan

Tin mới hơn

OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
OVN - Được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao, nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn đang từng bước mở rộng thị trường, mang đặc sản miền quê của huyện Lâm Thao, Phú Thọ tới nhiều khách hàng.
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
OVN - Vốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất “địa linh nhân kiệt” tỉnh Ninh Bình, xuất phát từ nghề cơ khí. Đến với mảnh đất quê hương thứ hai tỉnh Gia Lai từ những năm 1998 của thế kỷ trước, anh Đinh Văn Kỳ sớm thấu hiểu được những khó khăn của những người nông dân với cây cà phê ở xã Bầu Cạn, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai.
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
OVN - Giò me (giò bê) ở Nam Nghĩa, Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thường được lấy tên là giò me Nam Nghĩa hay giò me Nam Đàn. Thương hiệu này ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến, trở thành thương hiệu giò bê Nghệ An.
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
OVN - Mặc dù TP. Đồng Hới ( Quảng Bình) đã có nhiều cố gắng và đạt được một số kết quả tích cực trong triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tuy nhiên vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, các sản phẩm chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có. Vì vậy, thành phố sẽ ưu tiên hỗ trợ đối với việc phát triển các sản phẩm OCOP mới là các sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống của địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP
OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Quảng Thành nâng cao chuỗi giá trị nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
Quảng Thành nâng cao chuỗi giá trị nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
OVN - Xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền là địa chỉ cung ứng rau sạch và các loại nông phẩm nổi tiếng của cả tỉnh Thừa Thiên - Huế. Với mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP đã góp phần nâng cao chất lượng, chuỗi giá trị nông sản mang lại hiệu quả kinh tế cao cho

Tin khác

Tỉnh Đồng Tháp phát triển du lịch sinh thái gắn với quảng bá sản phẩm  OCOP
Tỉnh Đồng Tháp phát triển du lịch sinh thái gắn với quảng bá sản phẩm OCOP
OVN -Thời gian qua, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm và đang từng bước hỗ trợ các địu lịch.Việc phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng gắn với Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) thời gian qua được tỉnh Đồng Tháp OCOP.
Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP
Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP
LNV - Không chỉ nổi tiếng ở địa phương, sản phẩm OCOP dưa chuột An Hòa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp - kinh doanh hàng nông sản An Hòa, xã An Hòa, huyện Tam Dương còn phát triển mạnh, vươn tới nhiều tỉnh, thành lân cận. Từ “cây OCOP”, nông dân, tiểu thương được tạo việc làm, tăng thu nhập, còn người tiêu dùng được tiếp cận thực phẩm an toàn.
Quảng Ngãi:  166 sản phẩm được công nhận OCOP
Quảng Ngãi: 166 sản phẩm được công nhận OCOP
OVN - Các địa phương xây dựng, trình bày câu chuyện riêng về sản phẩm OCOP của mình để góp phần lôi cuốn khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm.
Trà Vinh: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho thanh long ruột đỏ
Trà Vinh: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho thanh long ruột đỏ
OVN - Thanh long ruột đỏ được biết đến là loại cây có nguồn gốc nhiệt đới, sinh trưởng và phát triển tốt ở các nơi có ánh sáng đầy đủ. Hiện nay, Trà Vinh là tỉnh có diện tích trồng thanh long ruột đỏ lớn thứ tư trên cả nước, sau tỉnh các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang. Từ một vài héc ta những năm đầu triển khai, đến nay, nhiều địa phương trong tỉnh Trà Vinh đã chuyển đổi đất trồng lúa, đất vườn tạp, sang trồng thanh long ruột đỏ, nâng diện tích trồng thanh long ruột đỏ toàn tỉnh tăng mạnh.
Tiền Giang: Hỗ trợ thành lập hợp tác xã tham gia chương trình OCOP
Tiền Giang: Hỗ trợ thành lập hợp tác xã tham gia chương trình OCOP
LNV - Tiền Giang đã tổ chức thẩm định 228 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP. Trong đó, có 216 sản phẩm đạt chuẩn, bao gồm 121 sản phẩm hạng 3 sao và 95 sản phẩm hạng 4 sao. Với những kết quả đạt được, Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang đã đề xuất một số phương hướng dự kiến triển khai trong thời gian tới, bao gồm việc thu hút thêm chủ thể tham gia OCOP và hỗ trợ thành lập HTX.
Đặc sắc hương vị cà phê xứ lạnh Kon Tum
Đặc sắc hương vị cà phê xứ lạnh Kon Tum
OVN - Với chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao do hợp thổ nhưỡng, cà phê xứ lạnh (cà phê dòng Arabica) đang được tỉnh Kon Tum hướng đến xây dựng thương hiệu, trở thành mặt hàng nông sản chủ lực tại vùng trồng và đặc sản của địa phương.
Khám phá 7 điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ cà phê tại Việt Nam
Khám phá 7 điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ cà phê tại Việt Nam
OVN - Từ thế kỷ 19 cho tới nay, cà phê đã trải qua một chặng đường khá dài để trở thành một phần không thể thay thế trong văn hoá và đời sống của người Việt. Dựa vào bình chọn của du khách, Booking.com đã tập hợp 7 điểm đến tại Việt Nam cà phê.
Gạo “Cái quạt mo” sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao
Gạo “Cái quạt mo” sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao
OVN - Với chất lượng gạo thơm ngon được trồng ở vùng đất ven sông Trường Giang, HTX Nông nghiệp Thanh niên Thăng Bình đã tạo nên loại gạo độc đáo đạt chất lượng OCOP 4 sao.
Hà Giang: Khai thác sản phẩm thế mạnh địa phương hướng đi triển vọng ở Xín Mần
Hà Giang: Khai thác sản phẩm thế mạnh địa phương hướng đi triển vọng ở Xín Mần
LNV - Phát triển các sản phẩm chủ lực dựa vào thế mạnh vùng; đẩy mạnh quảng bá trên nền tảng số là hướng đi mà huyện Xín Mần (Hà Giang) đã và đang triển khai mạnh mẽ nhằm đưa sản phẩm OCOP tiêu thụ rộng khắp trên thị trường.
Đưa hương vị chè Đá Hen vào sản phẩm OCOP
Đưa hương vị chè Đá Hen vào sản phẩm OCOP
OVN – Nhờ tìm ra hướng đi đúng đắn cho cây chè, trong những năm qua, làng nghề chè Đá Hen đã phát huy được tiềm năng và thế mạnh của địa phương, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và tạo nên thương hiệu riêng đạt chất lượng OCOP.
Độc đáo nét đẹp của sản phẩm Đèn Thôn nữ OCOP 4 sao
Độc đáo nét đẹp của sản phẩm Đèn Thôn nữ OCOP 4 sao
OVN - Qua bàn tay người nghệ nhân Gỗ nghệ thuật Âu Lạc, Đèn Thôn nữ được chế tác thủ công trên nền chất liệu gỗ thô mộc, tạo ra một sản phẩm thủ công mỹ nghệ sống động hồn quê Việt.
Bánh gai Tứ Trụ - Sản phẩm OCOP 3 sao
Bánh gai Tứ Trụ - Sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Làng nghề bánh gai Tứ Trụ có nguồn gốc từ làng Mía, thuộc địa phận xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Bánh gai Tứ Trụ nổi tiếng là món quà quê dân dã, trở thành món đặc sản của xứ Thanh, được khách hàng trên cả nước biết đến.
Cô giáo Ngát với trà thảo mộc
Cô giáo Ngát với trà thảo mộc
OVN - Bằng sự nỗ lực, cô Hoàng Thị Ngát - Cô giáo dạy trẻ khuyết tật (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), đã chế biến thành công sản phẩm Trà thảo mộc được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk (UBND) công nhận là sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.
Sản phẩm OCOP 4 sao từ nghề làm mắm tép ở Gia Viễn
Sản phẩm OCOP 4 sao từ nghề làm mắm tép ở Gia Viễn
OVN – Từ nguồn nguyên liệu ở làng nghề truyền thống làm mắm tép Gia Viễn, chị Nguyễn Thị Lê Thanh (TP Ninh Bình) đã phát triển sản phẩm thịt chưng mắm tép mắm đạt chất lượng OCOP 4 sao.
Khởi nghiệp trên vùng đất quê hương
Khởi nghiệp trên vùng đất quê hương
OVN - Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1990) đang có công việc và thu nhập ổn định tại một công ty ở TP.HCM, nhưng chị vẫn quyết định về quê ở xã Tân An, huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với y tưởng khởi nghiệp xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu sạch trên mảnh đất quê hương.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động