Loading... Loading...

Huyện Thanh Ba, Phú Thọ: Đánh giá phân loại sản phẩm OCOP

Thứ ba, 02-11-2021 | 15:51GMT+7
OVN- Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức họp đánh giá, xếp hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2021. Đã có 7 sản phẩm của 3 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đx được Hội đồng đánh giá đạt từ 3 - 4 sao.

Sản phẩm chè tím nổi tiếng của Phú Thọ (Ảnh: minh họa)
 
Tại hội nghị, 7 sản phẩm của 3 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia đánh giá, phân hạng gồm: Công ty TNHH đầu tư và phát triển trà UT xã Vân Lĩnh: 01 sản phẩm Chè búp tím Thanh Ba; Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ nông nghiệp H2 xã Đông Thành: 01 sản phẩm Bưởi chua ngọt ; HTX sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ từ tre nứa Đỗ Xuyên: 05 sản phẩm gồm Khay vuông họa tiết gắn trai, Mâm thờ vẽ phượng, Mâm thờ cổ, Lọ sơn mài cốt tre khảm trai và khay tròn mùa xuân nông thôn mới.

Sau khi tiến hành rà soát, chấm điểm theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP, các thành viên trong Hội đồng đánh giá các sản phẩm tham gia đạt từ 3 -  4 sao.

Theo Ban Chỉ đạo NTM huyện Thanh Ba, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo NTM huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở sản xuất hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm để trình UBND tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng cấp tỉnh theo quy định. Những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho doanh nghiệp, HTX phát triển, góp phần tạo được niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Linh Lan
 

Từ Khóa : OCOP Phú Thọ, chè tím Thanh Ba, xếp hạng sản phẩm OCOP

Ý kiến bạn đọc