Loading... Loading...

Hấp dẫn Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước 2022

Thứ ba, 21-06-2022 | 13:36GMT+7
OVN – UBND tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022. Hơn 200 gian hàng các sản phẩm trái cây đặc trưng và OCOP đạt chuẩn 3 sao trở lên đã ra mắt tại Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước.
Tại lễ khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Lễ Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022 đã được diễn ra.
 
Hội chợ  trái cây và hàng nông sản Bình Phước năm 2022 quy tụ sự tham gia của 200 gian hàng

Hội chợ  trái cây và hàng nông sản Bình Phước năm 2022 quy tụ sự tham gia của 200 gian hàng

Hội chợ  trái cây và hàng nông sản Bình Phước năm nay quy tụ sự tham gia của 200 gian hàng cùng rất nhiều hoạt động thiết thực (hội nghị, hội thảo, hội thi...) được tổ chức xuyên suốt trong 5 ngày từ ngày 2 - 6/6/2022. Đây sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân để giới thiệu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.
 
Nhiều sản phẩm OCOP lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ  trái cây và hàng nông sản Bình Phước 2022. (Ảnh: Internet)

Nhiều sản phẩm OCOP lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ  trái cây và hàng nông sản Bình Phước 2022. (Ảnh: Internet)

Với chủ đề “Nông nghiệp thịnh vượng - nông dân giàu có - nông thôn văn minh hiện đại”, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước huy động sự tham gia của các sản phẩm dựa trên 3 trụ cột là sản phẩm trồng trọt, sản phẩm chăn nuôi và sản phẩm gỗ mỹ nghệ.
“Đây là nơi quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu; là địa chỉ tin cậy để tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và người nông dân. Hội chợ hứa hẹn sẽ mang đến cho nông dân Bình Phước nhiều cơ hội mới, thành công mới và khí thế mới”, bà Trần Tuyết Minh phấn khởi nói.

Còn theo ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, mục tiêu của Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh và chuỗi các hoạt động mà Bình Phước tổ chức dịp này, cũng là hướng đến việc quảng bá các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh, kết nối nông dân với các thành phần còn lại để hình thành các chuỗi liên kết sản xuất bền chặt hơn trong tương lai.

“Tôi rất ấn tượng với các sản phẩm trái cây được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ, thông qua Hội thi Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022 vừa diễn ra càng khẳng định Bình Phước là vùng đất đầy tiềm năng để phát triển cây ăn trái, tôi tin tưởng ngoài hạt điều, tương lai không xa Bình Phước sẽ là thủ phủ của nhiều loại trái cây ngon được công nhận.
 
Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước 2022  giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu

Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước 2022  giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu

Ngoài ra, với nhiều nông sản đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và nhiều hợp tác xã nông nghiệp tham gia gian hàng tại Hội chợ trái cây và hàng nông sản lần này có thể thấy Bình Phước đã có sự chuẩn bị chu đáo, huy động được sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp, hội viên nông dân, đồng thời Hội chợ cũng đã có sự tham gia của Hội Nông dân các tỉnh, thành trong khu vực, nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước cũng có mặt ở Hội chợ, với sự chuẩn bị chu đáo như vậy và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tôi tin tưởng Hội chợ sẽ thành công tốt đẹp - là ngày hội lớn của nông dân Bình Phước", ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh.

Trong chương trình Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước, ban tổ chức đã trao 14 giải thưởng trái cây ngon trong tổng số 80 sản phẩm của 11 huyện, thị, thành phố tham gia. Theo ban tổ chức, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi nhưng các chủ thể tham gia rất nghiêm túc, các sản phẩm dự thi đều là các sản phẩm có quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt và đạt chứng nhận VietGAP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Hội thi đã đạt được mực tiêu về việc giới thiệu với người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng của nông dân Bình Phước. Đồng thời, thông qua hội thi khẳng định Bình Phước là vùng đất có thổ nhưỡng rất phù hợp với việc trồng các loại cây ăn trái. Đặc biệt là sầu riêng và bưởi da xanh”, Bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.
Mai Khánh

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hấp dẫn Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước 2022

Ý kiến bạn đọc