Loading... Loading...

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa – nghệ thuật tại Festival Huế 2022

Thứ ba, 14-06-2022 | 13:05GMT+7
OVN - Tuần lễ Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ chính thức trở lại từ ngày 25 đến 30-6 Sau nhiều lần bị hoãn do dịch Covid-19. Theo dự kiến, Tuần lễ Festival Huế năm nay sẽ có nhiều chương trình, lễ hội văn hóa, nghệ thuật đặc sắc mang đậm dấu ấn van hóa trên vùng đất cố đô.
Mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25-6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai mạc là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống.
 
Nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival Huế 2022. Ảnh minh họa

Nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival Huế 2022. (Ảnh minh họa)

Festival Huế 2022 sẽ vô cùng sôi động với Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" sẽ được tổ chức lúc 16h30 từ ngày 26-6, diễn ra đến 29-6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới. Các hoạt động gồm: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ "Huế bốn mùa hoa"; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật "Diều Huế, những cánh bay Thái hòa".
 
Người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn đặc sắc tại Festival Huế 2022

Người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn đặc sắc tại Festival Huế 2022 (Ảnh minh họa)

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h các ngày 26 đến 29-6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2. Ccác đoàn nghệ thuật nổi tiếng của các nước tham gia Festival Huế gồm: Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ Violon Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD, Chillies… sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Đặc biệt, tại kỳ Festival lần này sẽ diễn ra chương trình quảng diễn "Ngàn xưa âm vọng" vào ngày 28/6, với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng Cung đình trải dài từ Thanh Bình Từ Đường đến Nghinh Lương Đình. Ngày 29/6 tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật "Hoàng cung giao hòa", thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa được kết cấu bằng nghệ thuật sắp đặt cảnh trí và ánh sáng tại không gian từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa.
 
Festival Huế 2022 sẽ tổ chức “Ngày hội Áo dài cộng đồng

Trong khuôn khổ Festival Huế 2022 sẽ tổ chức “Ngày hội Áo dài cộng đồng" (Ảnh minh họa)

Bên cạnh các chương trình trên, Festival Huế 2022 có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng bao gồm: Lễ hội ẩm thực "Kinh đô Huế với bốn phương", "chợ quê ngày hội", lễ hội ẩm thực đường phố, lễ hội khinh khí cầu, ngày hội áo dài cộng đồng Huế, đêm nhạc EDM, Media Trip "Visit Huế", hội chợ thương mại quốc tế, phố đêm Hoàng Thành, giải đua thuyền SUP, cùng với các cuộc hội thảo, trưng bày và triển lãm mỹ thuật…

Festival Huế 2022 sẽ là nơi để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, đắm mình trong không gian của một đô thị cổ kính, môi trường thân thiện, nơi tụ hội tinh hoa văn hóa Việt Nam và quốc tế.
Minh Vũ TH
 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hấp dẫn các hoạt động văn hóa – nghệ thuật tại Festival Huế 2022

Ý kiến bạn đọc