Loading... Loading...

Hang Múa (Ninh Bình): Ngỡ ngàng đầm sen đẹp như tranh sơn thủy

Thứ ba, 02-08-2022 | 14:57GMT+7
OVN – Nằm dưới chân núi Ngọa Long, đầm sen Hang Múa (Tràng An, Ninh Bình) trong những ngày tháng 7, tháng 8 đẹp lung linh như bức tranh sơn thủy, thu hút nhiều du khách ghé thăm thưởng lãm và lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt.
 

Một thời, đầm sen Hang Múa là một địa điểm không chỉ thu hút du khách địa phương mà còn “khuấy đảo” giới xê dịch Hàn Quốc khi xuất hiện trên một show truyền hình nổi tiếng. Đặc biệt, đầm sen Hang Múa khi vào mùa gây ấn tượng với khung cảnh bạt ngàn hoa sen khoe sắc trắng, hồng giữa màu xanh thăm thẳm của trời nước.

 
đầm sen Hang Múa là một địa điểm không chỉ thu hút du khách

Vẻ đẹp đầm sen Hang Múa thu hút du khách trong và ngoài nước (Ảnh minh họa: Inertet)

 

Nằm dưới chân núi Ngọa Long, đầm sen Hang Múa với con đường gỗ hình bông sen ở chính giữa, du khách có thể thỏa thích check-in cho ra đời loạt ảnh sống ảo cực chất. Ngay từ sáng sớm, khi ánh nắng ban mai xuyên qua những giọt sương trên lá sen sẽ là lúc đẹp nhất, nhìn từ trên cao, đầm sen Hang Múa tạo nên khung cảnh nên thơ như bức tranh sơn thủy.

đầm sen Hang Múa tạo nên khung cảnh nên thơ như bức tranh sơn thủy

Khung cảnh đầm sen Hang Múa nên thơ như bức tranh sơn thủy (Ảnh minh họa: Inertet)

Tại đầm sen Hang Múa, du khách có thể đi trên cầu gỗ và check-in, hoặc cũng có thể ngồi thuyền ngắm cảnh đầm sen. Nổi bật giữa màu xanh thẳm của lá chính là những bông hoa sen đua nhau khoe sắc, trải rộng khắp cả một vùng với dãy núi đá cao sừng sững phía xa xa như đang hòa trong sắc trắng của mây, sắc xanh của trời.
 
 du khách đến đầm sen Hang Múa còn được

Tại đầm sen Hang Múa, du khách được thoải mái check-in những khung hình đẹp (Ảnh minh họa: Inertet)

Vào mùa hoa nở rộ, đầm sen Hang Múa rộng mênh mông, bát ngát, tỏa hương thơm ngát. Vì thế, nếu du khách chỉ có ít thời gian, không tham quan được nhiều địa điểm thì chắc chắn lựa chọn đến với đầm sen Hang Múa để vừa check-in đỉnh núi, vừa check-in đầm sen chính là một sự lựa chọn lý tưởng. 

Vào mùa hoa nở rộ, đầm sen Hang Múa rộng mênh mông, bát ngát, tỏa hương thơm ngát

Vào mùa hoa nở rộ, đầm sen Hang Múa rộng mênh mông, bát ngát, tỏa hương thơm ngát (Ảnh minh họa: Inertet)

Sen được trồng tại đầm sen Hang Múa là sen Nhật, khi bung cánh rất rực rỡ và lâu tàn nên du khách có thể tận hưởng mùa hoa lâu hơn. Mùa sen Hang Múa thường kéo dài cho đến tận đầu thu. Giữa không gian xanh ngát bởi màu lá sen, màu nước, màu trời, càng tô thắm màu hồng pha trắng thuần khiết của sen. Hương thơm thì chỉ cần đứng từ xa thôi là đã đủ làm mê đắm lòng người. 

Bên cạnh cảnh sắc tuyệt đẹp, du khách đến đầm sen Hang Múa còn được chuyện trò, quan sát người dân địa phương hái đài sen vào buổi sớm. Hạt trong đài sen được phơi khô để nấu nhiều món ngon, như chè, cháo hạt sen, còn tâm sen được dùng làm thuốc, pha trà...
An Khê

 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Hang Múa (Ninh Bình): Ngỡ ngàng đầm sen đẹp như tranh sơn thủy

Ý kiến bạn đọc