Loading... Loading...

Hà Nội: Pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Thủ đô chào đón năm mới

Thứ bảy, 21-01-2023 | 09:55GMT+7
OVN - Đúng 0h ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023, nhiều địa phương tại Thủ đô Hà Nội đồng loạt bắn pháo hoa đón chào năm mới trong tiếng reo vang của người dân, khuôn mặt ai ai cũng ánh lên niềm hân hoan, rạng rỡ.
Đêm Giao thừa đón Xuân Quý Mão 2023, cả thành phố Hà Nội  bừng sáng trong muôn vạn ánh đèn hắt lên trời cao và những màn pháo hoa rực rỡ tại  31 điểm, gồm 4 điểm pháo hoa tầm cao - hỏa thuật, 3 điểm pháo hoa tầm cao - tầm thấp và 24 điểm tầm thấp.
 
 pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật tại đêm Giao thừa của Hà Nội

Hà Nội  bừng sáng trong muôn vạn ánh đèn hắt lên trời cao và những màn pháo hoa (Ảnh: HNM)

Cụ thể, 4 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật tại đêm Giao thừa của Hà Nội gồm: Trước trụ sở tòa soạn báo Hà nội mới; Trước Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm); Vườn hoa Lạc Long Quân, trước cổng UBND quận Tây Hồ và khuôn viên đường đua F1, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Ba địa điểm bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp  của Hà Nội gồm: Đảo Tượng đài Bác Hồ và Bác Tôn (công viên Thống nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng); hồ Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông và Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).
 
 pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật tại đêm Giao thừa của Hà Nội

Đúng 0h ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023, những chùm pháo hoa lung linh, rực rỡ bừng sáng trên bầu trời Thủ đô Hà Nội (Ảnh: HNM)

Từ khoảng 23h đêm 30 Tết, trong thời tiết lạnh của đêm chuyển giao năm cũ Nhâm Dần 2022 sang năm mới Quý Mão 2023, người dân Hà Nội cùng nhau đổ về những khu vực đã ấn định để xem trình diễn pháo hoa. Ai nấy đều hân hoan, cùng chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

Đúng 0h ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023, những chùm pháo hoa lung linh, rực rỡ bừng sáng trên bầu trời Thủ đô Hà Nội. Pháo được bắn lên kết hợp cùng ánh sáng laser khiến cho những chùm pháo hoa sáng rực trên bầu trời thắp lên khát vọng về một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, một năm với sự khởi sắc mạnh mẽ hơn nữa của nền kinh tế đất nước. .
 
Hà Nội chỉ bắn pháo hoa  TAO=Ị 31 ĐIỂM

Vườn hoa Lạc Long Quân, trước cổng UBND quận Tây Hồ

Rất đông người dân xem bắn pháo hoa tại khu vực Vườn hoa Lạc Long Quân, trước cổng UBND quận Tây Hồ (Ảnh: PV)

Tết Nguyên đán các năm 2021 và 2022, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hà Nội chỉ bắn pháo hoa tại một điểm tại đảo Dừa công viên Thống Nhất. Dịp Tết Dương lịch hai năm đó, thành phố cũng không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và countdown (đếm ngược) chào năm mới. Thay vào đó, thành phố tổ chức một số hoạt động trực tuyến.
 
Vườn hoa Lạc Long Quân, trước cổng UBND quận Tây Hồ
Những màn pháo hoa rực rỡ với nnhững hình ảnh mãn nhãn (Ảnh: HNM) 

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gười dân mới được theo dõi pháo hoa đêm Giao thừa tại trung tâm Thủ đô  cũng như nhiều điểm khác trên địa bàn Hà Nội. Những màn pháo hoa rất đẹp, mãn nhãn đã đem đến cho người dân và du khách những cảm xúc đẹp trước khung cảnh bầu  trời rực rỡ pháo hoa trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ Nhâm Dần sang ăm mới Quý Mão.

Trong sắc xuân phơi phới, những màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời thủ đô Hà Nội đêm Giao thừa, ai nấy đều hân hoan, cùng chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới trước một mùa xuân của Đất nước. 
Tin & ảnh: Khang Vũ TH
 

Ý kiến bạn đọc