Loading... Loading...

Đồng Tháp: Sẽ tổ chức Lễ hội Sen lần thứ nhất nhân dịp sinh nhật Bác

Thứ ba, 05-04-2022 | 09:39GMT+7
OVN - Với chủ đề “Sen ngày mới”, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần 1 - năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ 19 – 21/5, đúng vào dịp sinh nhật Bác (19/5). Song song với sự kiện này, tỉnh Đồng Tháp sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh - Đồng bằng sông Cửu Long lần 2.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, Lễ hội Sen Đồng Tháp năm nay với chủ đề “Sen ngày mới” nhằm tôn vinh vẻ đẹp hoa sen gắn với những giá trị kinh tế - văn hóa từ bao đời nay của người dân trồng sen ở Đồng Tháp.
 
  Lễ hội Sen nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế cho các sản  phẩm từ cây Sen Đồng Tháp

 Lễ hội Sen nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị cho các sản  phẩm từ cây Sen Đồng Tháp (Ảnh minh họa)

Lễ hội Sen cũng là dịp ồng thời cũng là dịp giới thiệu các sản phẩm làm từ sen, để thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch, quảng bá thương hiệu sen Đồng Tháp, tạo ra nét đặc trưng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Trưng bày sản phẩm, tổ chức không gian ẩm thực sen - quà lưu niệm - đặc sản từ sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen; cuộc thi Người đẹp Đất sen hồng, cuộc thi chụp ảnh đẹp, sáng tác ca khúc về Đồng Tháp; khu trải nghiệm sen đa sắc và trưng bày sen ngày mới; tổ chức Famtrip “Một thoáng Đồng Tháp”.
 
Cùng với ẩm thực, các sản phẩm quà lưu niệm sẽ được quảng bá tại Lễ hội Sen Đồng Tháp Tháp

Cùng với ẩm thực, các sản phẩm quà lưu niệm sẽ được quảng bá tại Lễ hội Sen Đồng Tháp Tháp (Ảnh minh họa)

 
Cùng với ẩm thực, các sản phẩm quà lưu niệm sẽ được quảng bá tại Lễ hội Sen Đồng Tháp Tháp

Cùng với ẩm thực, các sản phẩm quà lưu niệm sẽ được quảng bá tại Lễ hội Sen Đồng Tháp Tháp (Ảnh minh họa)


Song song với sự kiện này, tỉnh Đồng Tháp sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh - Đồng bằng sông Cửu Long lần 2.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ đề Sen phải được thể hiện xuyên suốt trong tất cả hoạt động; có sự kết nối giữa huyện Tháp Mười – địa danh gắn liền với hoa Sen với các địa phương trong tỉnh; quan tâm phát triển các sản phẩm ẩm thực – quà lưu niệm – đặc sản từ Sen. Cùng với đó, nghiên cứu tổ chức tôn vinh người trồng sen, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen; tổ chức các hoạt động thu hút người dân tham gia vào Lễ hội Sen.
 
 Lễ Hội Sen, từ ngày 28/4 - 3/5, cũng tại Đồng Tháp diễn ra Diễn đàn sản phẩm OCOP

Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long năm 201 (Ảnh minh họa)

Trước sự kiện Lễ Hội Sen, từ ngày 28/4 - 3/5, cũng tại Đồng Tháp diễn ra Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 với chủ đề “Liên kết cùng phát triển”.

Diễn đàn là chuỗi sự kiện nhằm tăng cường tính hợp tác và liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với Bộ, ngành Trung ương và các địa phương khác trên cả nước; là cơ sở để đẩy mạnh và phát huy tiềm năng về sản phẩm OCOP của vùng.

Tin, ảnh TH: Khang Vũ


 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Đồng Tháp: Sẽ tổ chức Lễ hội Sen lần thứ nhất nhân dịp sinh nhật Bác

Ý kiến bạn đọc