Loading... Loading...

Độc đáo ẩm thực thịt trâu Tuyên Quang

Thứ hai, 15-11-2021 | 10:53GMT+7
OVN - Thịt trâu khô không chỉ là món ngon mang đậm hương vị vùng cao, mang nét văn hóa miền sơn cước mà còn là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người dân tộc Tày, trở thành tặng phẩm cho du khách mỗi khi ghé thăm vùng đất Tuyên Quang. Vốn nổi tiếng với giống trâu ngố có vóc dáng to, khỏe, thịt trâu khô được chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại mang một hương vị độc đáo rất riêng của vùng núi cao Tây Bắc.



 
Ngày nay, món ăn này càng được nhiều người tiêu dùng ưu thích bởi sự thơm ngon cùng chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo an toàn. Đặc biệt, khi sản phẩm thịt trâu khô Tiến Thành đạt chứng nhận 4 sao OCOP của UBND tỉnh Tuyên Quang, qua đó đã góp phần quảng bá thương hiệu địa phương, tạo điều kiện phát triển kinh tế nông thôn bền vững.
 

Tin, ảnh: PV

Từ Khóa : Thịt trâu Tuyên Quang, OCOP Việt Nam

Ý kiến bạn đọc