Loading... Loading...

Đặc sản Kiên Giang

Thứ ba, 07-12-2021 | 15:06GMT+7
OVN - Từ lâu, mảnh đất Kiên Giang được biết đến là một vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây cũng được biết đến với nhiều món ăn ngon nổi tiếng đã chinh phục du khách khắp mọi miền.

Vùng đất Kiên Giang có nhiều nét ẩm thực độc đáo

Đến Kiên Giang, du khách có thể lựa chọn đến thăm thắng cảnh Hà Tiên, đảo Ngọc Phú Quốc, thành phố Rạch Giá hay rẽ sóng khám phá vẻ đẹp hoang sơ của quần đảo Nam Du... Mỗi một vùng đất lại có những đặc sản tuyệt vời níu chân du khách.  
 


bánh canh chả ghẹ mang hương vị đặc trưng của xứ biển Kiên Giang

 
Đầu tiên phải kể đến bánh canh chả ghẹ mang hương vị đặc trưng của xứ biển Kiên Giang. Tổ bánh gần như lấp đầy mặt là thịt ghẹ, chả cá thu và vài cọng ngò. Ghẹ béo ngọt, chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai, cọng bánh canh trắng trong dai giòn hấp dẫn. Trong lúc thả hồn theo hương vị, bắt gặp vị cay của tiêu hòa cùng làn gió biển làm tăng thêm vị ngon của phong cảnh hữu tình. 


Kiên Giang nổi tiếng với nước mắm Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng là hòn đảo du lịch, phong cảnh hữu tình, nhưng còn nổi tiếng với nước mắm Phú Quốc, không chỉ bởi có độ đạm cao, màu, mùi vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời. Nước mắm Phú Quốc là thương hiệu nước mắm đầu tiên của Việt Nam đạt chỉ dẫn địa lý .Cũng là đặc sản đầu tiên của Việt Nam được Khối Liên minh Châu Âu công nhận.

Món ăn chế biến từ cà xỉu

Cà xỉu là một món ăn rất độc đáo ở Hà Tiên, loại đặc sản này nhìn giống con côn trùng với cái rầu thật dài và to. Cà xỉu tươi ngon nhất vẫn là muối buổi sáng vào buổi chiều, bởi khi đó vị mặn của muối hãy còn chưa ngấm hết vào trong thịt. Cà xỉu là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn nhưng ngon và được yêu thích nhất vẫn là cà xỉu xào. Khi chế biến, phần vỏ được giữ nguyên nên món ăn này được cho là trọn vẹn hương vị nhất.  
 
Đến Kiên Giang, bạn cũng nên tìm cách thưởng thức những đặc sản nơi đây như: Gỏi cá trích Phú Quốc, bảnh thốt nốt, nấm tràm, bún cá Kiên Giang. Mỗi một món ăn đều thấm đẫm hương vị miền sông nước.   
Am Khê

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, OCOP Kiên Giang, Đặc sản Kiên Giang

Ý kiến bạn đọc