Loading... Loading...

Đà Nẵng: Mặt trận các cấp chung tay quảng bá sản phẩm OCOP

Thứ ba, 21-03-2023 | 11:20GMT+7
OVN - Những năm gần đây, sản phẩm OCOP của thành phố Đà Nẵng dần có chỗ đứng trên thị trường, chiếm được vị trí trong lòng người tiêu dùng. Bằng nhiều cách làm thiết thực, Mặt trận thành phố thường xuyên phối hợp các tổ chức thành viên tổ chức nhiều phiên chợ, ngày hội hàng Việt để trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP.
Thông qua các cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Ngày hội tôn vinh hàng Việt”, “Tuần lễ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; “Ngày hội tôn vinh hàng Việt năm 2022” các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng…
Đà Nẵng: Mặt trận các cấp chung tay quảng bá sản phẩm OCOP

Sản Phẩm OCOP chả cá Bích Chi tại Đà Nẵng 

 

Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán , mặt trận các phường, xã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, từ đó lan tỏa sản phẩm OCOP, nông sản Việt, vừa hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ấm no, đủ đầy.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê Phạm Ngọc Tuấn, mặt trận các cấp của quận tăng cường tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thường xuyên vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng mua các sản phẩm thương hiệu Việt thông qua các buổi sinh hoạt tổ dân phố.

Mặt trận quận phối hợp UBND cùng cấp, Hội Doanh nghiệp quận đẩy mạnh công tác truyền thông trong “Ngày hội tôn vinh hàng Việt - Thanh Khê năm 2022” tại Công viên 29-3 với hơn 60 doanh nghiệp. Đồng thời, Mặt trận 10 phường cũng tham gia trưng bày, giới thiệu 80 gian hàng chủ yếu là các mặt hàng như: thực phẩm chế biến, nông lâm thủy sản, may mặc, dược phẩm, đồ nội thất, điện và điện gia dụng, thiết bị y tế…

“Hiện nay trên địa bàn quận có 9 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP như: chả cá Bích Chi, chả bò Thảo Sinh, cơ sở sản xuất nước chấm Y Phụng, mực 3 nắng Hạng Huệ..., việc phát triển các sản phẩm OCOP có ý nghĩa, tôn tạo sản phẩm của địa phương, đồng thời giải quyết công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương”,  ông Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ.

Trong khi đó, quận Cẩm Lệ có 9 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP như: bánh khô mè Bà Liễu Mẹ, đông trùng hạ thảo khô - sấy thăng hoa Dr. Trung, bánh dừa nướng đậu phộng Mỹ Phương…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ Phạm Thị Nhàn cho biết, Mặt trận quận luôn chú trọng công tác quảng bá hình ảnh các sản phẩm OCOP. Không chỉ vậy, thông qua hoạt động kết nghĩa, quận Cẩm Lệ cùng quận Kiến An (thành phố Hải Phòng) cùng trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực, từ đó giới thiệu sản phẩm OCOP đến chính quyền và người dân tỉnh bạn.

“Dự kiến, trong tháng 5-2023, Mặt trận quận phối hợp cùng các tổ chức thành viên thực hiện ngày hội “Phiên chợ hàng Việt” quy tụ những sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn quận nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm và người dân được mua sắm những sản phẩm Việt uy tín, chất lượng”, bà Nhàn nói.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hòa Vang có 9 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao. Trong đó, nổi bật sản phẩm bánh dừa nướng mè Mỹ Phương của Công ty TNHH Mỹ Phương Food được UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận đạt hạng 5 sao.Đà Nẵng: Mặt trận các cấp chung tay quảng bá sản phẩm OCOP

Sản phẩm OCOP chả bò Thảo Sinh tại Đà Nẵng 


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang Lê Duy Cửu cho biết, năm 2022, Mặt trận phối hợp UBND huyện, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang năm 2022” quy tụ 131 gian hàng trưng bày sản phẩm là tiềm năng và thế mạnh của các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Mặt trận huyện phối hợp tổ chức thành công Hội chợ Tết Việt tại trung tâm hành chính huyện tổng cộng 78 gian hàng, trong đó có 40 gian thương mại, 21 sản phẩm OCOP của huyện được trưng bày, giới thiệu.

Theo bà Trần Thị Mẫn, để các sản phẩm OCOP thực sự đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố, trong thời gian đến Mặt trận thành phố tiếp tục phối hợp các tổ chức thành viên tuyên truyền mạnh mẽ Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19-5-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Đồng thời, phối hợp với Sở Công Thương tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoàn thiện các hồ sơ sản phẩm còn thiếu hoặc chưa đạt tiêu chí của các siêu thị để xúc tiến đưa sản phẩm vào phân phối tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng để người dân được biết đến và tiếp cận với những sản phẩm OCOP. Chính điều này sẽ tạo nên thói quen tiêu dùng hàng Việt của người dân.

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp Sở Công Thương triển khai thực hiện đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông qua các chương trình kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP tại Hội chợ EWEC, Hội chợ hàng Việt, các “Phiên chợ hàng Việt”, “Hàng Việt về nông thôn”, “Tuần lễ khuyến mại”...
 
Thanh Phương

Từ Khóa : Đà Nẵng, OCOP

Ý kiến bạn đọc