Loading... Loading...

Chè Thái Nguyên đã được bảo hộ Nhãn hiệu tập thể tại 6 quốc gia

Thứ năm, 09-06-2022 | 13:41GMT+7
OVN - Ngày 9/5, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Như vậy, tính đến nay, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã chính thức được bảo hộ tại 6 quốc gia trên thế giới (trước đó là Mỹ, Đài Loan, và Trung Quốc).
Sau hơn 3 năm thẩm định hồ sơ, trung tuần tháng 5/2022, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên chính thức được công bố bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây thành quả, sự khẳng định vững chắc đối với uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị của chè Thái Nguyên.
 
Đại diện Hội nông dân tỉnh đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ảnh: NN

Đại diện Hội nông dân tỉnh đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể 'Chè Thái Nguyên' tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. (Ảnh: NN)

Đạt được kết quả nêu trên là do những năm qua tỉnh Thái Nguyên đã chú trọng tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm chè Thái Nguyên được đặc biệt quan tâm.

Trước đó, năm 2018 nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã được đăng ký bảo hộ thành công tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan, qua đó góp phần nâng cao giá trị và thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường đối với các sản phẩm chè Thái Nguyên.
Tháng 3/2018, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục giao cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau hơn 3 năm thẩm định hồ sơ, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã được các cơ quan sở hữu trí tuệ của 3 quốc gia trên cấp văn bằng bảo hộ.

Như vậy, tính đến nay, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã chính thức được bảo hộ tại 6 quốc gia trên thế giới, là Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Điều này khẳng định uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị của chè Thái Nguyên, đồng thời là điều kiện thuận lợi để đưa sản phẩm chè Thái Nguyên đến với thế giới, góp phần nâng cao vị thế “Đệ nhất danh trà” của chè Thái Nguyên.
 
Tính đến nay, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã chính thức được bảo hộ tại 6 quốc gia trên thế giới

Tính đến nay, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã chính thức được bảo hộ tại 6 quốc gia trên thế giới


Việc xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại các thị trường có tiềm năng xuất khẩu là một đòi hỏi cần thiết hiện nay. Việc làm này giúp chè Thái Nguyên tránh được các tranh chấp thương mại, dân sự tại thị trường nước ngoài ngày càng gia tăng. Trong khi đó, sản phẩm chè Thái Nguyên đang phải đối mặt với không ít thách thức về sở hữu trí tuệ.
Tại lễ Công bố nhãn hiệu tập thể, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc cho Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên - là đơn vị được giao làm chủ sở hữu.
Việc xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại các thị trường có tiềm năng xuất khẩu là một đòi hỏi cần thiết và thực tế hiện nay. Việc làm này giúp chè Thái Nguyên tránh được các tranh chấp thương mại, dân sự tại thị trường nước ngoài ngày càng gia tăng. Trong khi đó, sản phẩm chè Thái Nguyên đang phải đối mặt với không ít thách thức về sở hữu trí tuệ.

Tin, ảnh TH: Trúc Lam

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Chè Thái Nguyên đã được bảo hộ Nhãn hiệu tập thể tại 6 quốc gia

Ý kiến bạn đọc