Loading... Loading...

Tôn vinh vai trò sản phẩm đồ uống gắn với phát triển kinh tế - xã hội đất nước

Thứ sáu, 23-12-2022 | 14:19GMT+7
OVN - Ngày 23/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Tạp chí Đồ uống Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Theo Ban tổ chức Cuộc thi  viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, kể từ khi phát động (tháng 11/2021 -12/2022), Tạp chí Đồ uống Việt Nam đã nhận được hàng trăm bài dự thi của các nhà văn, nhà báo, người viết đến từ mọi miền đất nước.
 
Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển
Thành viên ban giám khảo Cuộc thi  viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”
 

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đều đúng với thể lệ, tiêu chí mà Ban Tổ chức đề ra. Các tác phẩm dự thi có nội dung phong phú, văn phong mạch lạc, có sức hút đối với người đọc, hiểu khá rõ những thông tin, số liệu về ngành Đồ uống, với các thể loại như phản ánh, ghi chép, tiểu phẩm và thơ. 

Nội dung các tác phẩm đã phản ánh sinh động toàn cảnh ngành Đồ uống Việt Nam, trong đó nổi bật là nhóm chủ đề như: Vị trí, vai trò của ngành đồ uống đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đóng góp ngân sách, tạo việc làm cho người lao động, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững; Nét văn hóa uống ở các vùng miền; Tuyên truyền uống có trách nhiệm, không lạm dụng đồ uống có cồn, đã uống rượu bia thì không lái xe...

Từ số lượng hơn 100 bài dự thi, Ban Tổ chức, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 24 tác phẩm có chất lượng vượt trội, đề tài đúng với mục tiêu đề vào chung khảo. Sau nhiều giờ làm việc công tâm, đúng quy chế và đầy trách nhiệm, các Thành viên Hội đồng chấm giải đã thống nhất chấm và lựa chọn 11 tác phẩm để trao Giải, đảm bảo đúng với cơ cấu giải thưởng. 
 
Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển
Nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng ban giám khảo và bà An Thùy Dương, Đại diện Coca - Cola Việt Nam trao Giải A cho tác giả Lê Thị Thu Thanh với tác phẩm “Ngành Đồ uống Việt Nam lớn mạnh cùng đất nước”.
 
Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển
Ban tổ chức trao giải B cho tác giả đạt giải.

Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển
Ban tổ chức trao giải C cho tác giả đạt giải.

Đánh giá về công tác tổ chức cùng chất lượng các bài tham dự, ông Hồ Quang Lợi - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chấm giải Cuộc thi cho rằng, việc Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Cuộc thi trong bối cảnh nền kinh tế và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID - 19 nên có tác dụng rất lớn trong việc cổ vũ, động viên các thành phần kinh tế trong công cuộc khắc phục khó khăn, phục hồi kinh tế. Cuộc thi đã thu hút các tác giả đến từ mọi miền đất nước, với cách tiếp cận khác nhau đã đem đến những nội dung đa dạng, phong phú và tạo nên sức hấp dẫn riêng. Thành công của Cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục là tiền đề quan trọng cho thành công những cuộc thi tiếp theo.

Ông Hồ Quang Lợi cho biết thêm: "Với kinh nghiệm nhiều năm chấm các giải báo chí lớn, tôi đánh giá rất cao việc Ban Tổ chức phát động những cuộc thi viết như thế này. Đó không chỉ là sự đổi mới của Tạp chí Đồ uống Việt Nam mà còn tạo ra môi trường thi đua trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, phát huy thế mạnh của các đồng nghiệp, nhà văn và bạn viết trên cả nước góp phần làm cho nội dung của Tạp chí ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn, có cái nhìn khách quan hơn từ những người ngoài ngành. Cái được lớn nhất chính là thông điệp mà ngành Đồ uống gửi tới công chúng báo chí đó là “Ngành Đồ uống chung tay góp phần vào sự phát triển của đất nước, các doanh nghiệp họ không chỉ quan tâm đến sản xuất, kinh doanh mà luôn coi trọng và đồng hành cùng đất nước, có trách nhiệm với cộng đồng vì sự phát triển bền vững... ".

Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển
Ông Nguyễn Văn Chương - Phó TBT Phụ trách Tạp chí Đồ uống Việt Nam lên phát động Cuộc thi viết mới trong năm 2023.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam tiếp tục phát động Cuộc thi viết mang tên “Ngành Đồ uống Việt Nam với kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn” vào năm 2023. Cuộc thi phát động từ tháng 12/2022 đến tháng 30/11/2023 với giải thưởng lớn dành cho các cây viết xuất sắc.

Bài và ảnh: Thúy Vân

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Tôn vinh vai trò sản phẩm đồ uống gắn với phát triển kinh tế - xã hội đất nước

Ý kiến bạn đọc